Làm gà rán kiểu này chẳng khác gì ở ngoài hàng cả mà chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng vào bếp thử ngay nhé!
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Làm gà rán siêu giòn siêu ngon như ở tiệm
3 đùi gà
Bột chiên gà giòn
Bột chiên giòn
20g bột năng
1 ly rượu nhỏ
1 qủa trứng gà
20g bơ nhạt
50ml sữa tươi
Xíu muối
Cách làm
Gà khứa dọc, cho rượu vào rửa gà, sau đó rửa sạch lại với nước.
Cho gà vào luộc (chín khoảng 70%) rồi vớt ra cho vào nước lạnh.
Vớt ra để ráo nước.
Bơ đun chảy, đổ sữa vào, cho muối vào chung, khuấy đều, cho gà vào
đảo 2 mặt 1 lúc rồi bọc lại, cho vào tủ lạnh ướp khoảng 2 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Với người bận rộn thì các món ‘cơm lười’ này rất đáng học hỏi, cả bữa ăn được nấu trong một nồi, tiết kiệm chi phí và thời gian
Chuẩn bị bột tẩm gà gồm 60g bột chiên giòn, 25g bột gà giòn,
20g bột năng, rây bột lại cho đều.
Cho vào phần nước sốt còn dư sau khi ướp 1 qủa trứng gà, khuấy đều.
Lăn gà đã ướp vào bột, sau đó áo bằng một lớp trứng. Lặp lại
quy trình này thêm một lần nữa.
Cho gà đã tẩm bột áo xong vào chảo chiên với lửa nhỏ, đến khi
chín vàng thì vớt ra.
Thành phẩm
Làm gà rán kiểu này chẳng khác gì ở ngoài hàng cả mà chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé! Món gà rán giòn rụm bên ngoài, mềm và ngọt thịt ở bên trong ăn kèm với chút tương ớt cay cay thật là kích thích vị giác. Các bé yêu sẽ cực kỳ thích món gà chiên này cho mà xem.
>>>>>Xem thêm: Muốn khoai tây chiên giòn lâu và phồng xốp, đừng bỏ qua bước quan trọng này!
Chúc các bạn thành công nhé!