Củ cải trắng đem hấp thịt băm vừa ngon lại lạ miệng, cực thích hợp ăn vào mùa thu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đem loại củ được ví là ‘nhân sâm trắng’ hấp với thịt băm kiểu này vừa ngon mắt lại ngon miệng
– Củ cải: 1 củ
– Thịt heo: 300g
– Dầu hào: 1 thìa cafe
– Nấm hương: 5 cái
– Cà rốt: 1/2 củ
– Gừng: 1 mẩu nhỏ
– Ớt sừng: 1 quả
– Hành lá
– Bột năng hoặc bột bắp
– Trứng gà
Món củ cải trắng hấp thịt băm ngon mắt, lạ miệng.
Cách làm:
– Củ cải thái mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, rồi để ráo.
– Thịt heo băm nhỏ.
– Nấm, cà rốt, ớt xay nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
– Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn ghẽ vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt.
– Cho vào nồi hấp, hấp với 20 phút ở nhiệt 115 độ là vừa vặn.
– Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, thái lát phần ớt còn dư lên bề mặt trang trí.
– Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi dưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 thìa nước tương đã đun sôi với 30ml nước lên sau cùng.
Tìm hiểu thêm: Mẹo trữ gấc dùng quanh năm, tiện lợi và màu vẫn đẹp
– Cuối cùng là thưởng thức món ăn này.
>>>>>Xem thêm: Khi mùa thu sang, nên ăn ngọn bí nhiều hơn, cơm ngon, giải độc tố, thông ruột
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Lee Hoa