Củ cải trắng đem hấp thịt băm vừa ngon lại lạ miệng, cực thích hợp ăn vào mùa thu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đem loại củ được ví là ‘nhân sâm trắng’ hấp với thịt băm kiểu này vừa ngon mắt lại ngon miệng
– Củ cải: 1 củ
– Thịt heo: 300g
– Dầu hào: 1 thìa cafe
– Nấm hương: 5 cái
– Cà rốt: 1/2 củ
– Gừng: 1 mẩu nhỏ
– Ớt sừng: 1 quả
– Hành lá
– Bột năng hoặc bột bắp
– Trứng gà
Món củ cải trắng hấp thịt băm ngon mắt, lạ miệng.
Cách làm:
– Củ cải thái mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, rồi để ráo.
– Thịt heo băm nhỏ.
– Nấm, cà rốt, ớt xay nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
– Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn ghẽ vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt.
– Cho vào nồi hấp, hấp với 20 phút ở nhiệt 115 độ là vừa vặn.
– Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, thái lát phần ớt còn dư lên bề mặt trang trí.
– Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi dưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 thìa nước tương đã đun sôi với 30ml nước lên sau cùng.
Tìm hiểu thêm: Món cháo này có tác dụng thanh nhiệt giải cảm, bổ tỳ vị, ăn vào là biết ngay hiệu quả
– Cuối cùng là thưởng thức món ăn này.
>>>>>Xem thêm: Khi mua cà chua nên chọn loại ‘vỏ cứng’ hay ‘vỏ mềm’? Mùi vị rất khác nhau, tìm hiểu kỹ để không mua tùy tiện
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Lee Hoa