Sau khi hoàn thành món thịt kho tàu trứng cút thơm ngon nóng hổi, khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm béo ngậy, vỏ ngoài của trứng cút dai dai, bên trong mềm, không bị nát và tanh.
Món thịt kho trứng cút tuy đơn giản nhưng rất hao cơm, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Bạn đang đọc: Làm thịt kho trứng cút nếu không lên màu đẹp, kém đậm đà là do bạn chưa biết làm theo cách này
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ.
Trứng cút.
Hành lá.
Ớt sừng (nếu nhà có trẻ nhỏ có thể bỏ qua).
Nước màu.
Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, tiêu xay, muối, dầu ăn.
Miếng thịt kho tàu mềm ngon, bóng bẩy khi hoàn thành.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Nếu cẩn thận hơn có thể chần qua với nước hành, gừng.
Trứng cút bạn cũng mang đi rửa sạch rồi cho vào nồi và luộc khoảng 7 – 10 phút cho chín. Sau khi trứng chín thì chờ cho trứng nguội rồi bóc vỏ. Sau đó, bạn rửa trứng qua một lần nước sạch nữa để loại bỏ hết những vụn vỏ còn dính trên trứng.
Cho thịt ráo nước thì chiên khi thịt vàng hai mặt rồi tắt bếp.
Cho đường phèn vào chảo thắng cho đến khi chuyển màu rồi thêm nước.
Cho thịt vào cùng 1 thìa rượu, 1 thìa tương đen, 1 thìa dầu hào, 3 thìa nước mắm, gừng, hoa quế hồi, hầm trong 30 phút.
Sau khi hoàn thành món thịt kho tàu trứng cút thơm ngon nóng hổi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt mềm béo ngậy, vỏ ngoài của trứng cút dai dai, bên trong mềm không bị nát và tanh. Món này ăn với cơm nóng là hợp nhất.
Mẹo làm món thịt kho trứng cút:
– Trứng cút sau khi luộc các bạn có thể đem chiên cho vàng để ăn lạ miệng hơn.
– Nên tự làm nước hàng như trên thì món ăn sẽ ngon hơn, không bị đắng và đen như dùng nước hàng làm sẵn.
– Thắng nước hàng bằng đường phèn sẽ ngon hơn đường trắng.
Tìm hiểu thêm: Khi xào miến với bắp cải, đừng nên xào trực tiếp, thêm hai bước mấu chốt để miến ngon mà không bị dính vào chảo
>>>>>Xem thêm: Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon