Món ngao hấp kiểu Thái ăn cực bắt miệng, đặc biệt là vào tiết trời nắng nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ
– Ngao 1kg
– Nước lọc 400ml
– Thơm (dứa) 1/4 quả
– Sả, hành, tỏi, riềng
– Lá húng quế
– Tương cà 2 thìa canh
– Tường ớt 2 thìa canh
– 1 muỗng cafe đường
– 1/2 quả chanh
Nguyên liệu làm món ngao hấp kiểu Thái.
Cách làm:
– Riềng sả thái lát. Hành tỏi bằm nhỏ. Thơm (dứa) thái miếng. Húng quế ngắt riêng từng lá.
– Phi thơm hành, tỏi, riềng, sả.
– Cho 400ml nước + 2 muỗng cafe tương cà + 2 muỗng cafe tương ớt + 1 muỗng cafe đường + 1/2 trái chanh vắt nước. Đun sôi hỗn hợp nước dùng.
– Cho ngao vào đảo đều.
– Cho lá quế và dứa vào đảo cùng nhẹ tay.
Tìm hiểu thêm: Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ
Chú ý: Lựa con ngao nào mở miệng là múc ra tô luôn để tránh ngao bị ngót và dai. Thơm (dứa) cho vào sau làm cho nước ngao ngọt thanh vô cùng.
– Múc hết ngao ra tô, rưới nước dùng lên trên. Nước dùng chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh thanh. Ngao vừa chín tới béo ngọt.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý những mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa đầy đủ, ngon và đẹp mắt
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Kim Thúy