Món sườn chiên tỏi, tuy chỉ gồm sườn non và tỏi nhưng lại có hương vị cực đậm đà, hao cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn
– Sườn non: 500 gr.
– Tỏi: 3 tép lớn.
– Bột năng : 2 thìa canh.
– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…
– Trứng
Cách làm món sườn chiên tỏi đậm đà, đưa cơm.
Cách làm:
– Sườn non đem rửa sạch, ngâm cho ra hết nước huyết, chặt miếng vừa ăn.
– Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa cafe đường 2 thìa tương nhạt. Trộn đều sườn với các gia vị, ướp khoảng 30 phút.
– Sau khi sườn ngấm đều gia vị, bạn cho tiếp bột năng vào bát, xóc đều lên để bột năng bám đều quanh sườn.
– Đun nóng chảo dầu, cho sườn vào chảo, chiên với lửa nhỏ vừa.
– Khi sườn chín vàng đều các mặt, thêm tỏi vào chiên vàng cho bám vào sườn rồi bắc ra.
Tìm hiểu thêm: Bạn không cần phải nhằn xương khi ăn cá, có thể nhai giòn rụm từ đầu đến cuối, chỉ cần thêm bước này khi rán
>>>>>Xem thêm: Đừng luộc lòng lợn với nước lã, cho thêm 1 thìa này, đảm bảo lòng không đắng không dai mà trắng giòn sần sật
– Bày sườn ra đĩa, trang trí bằng rau xà lách, rau thơm và ăn nóng với cơm.