Món lẩu cá nóng hổi ăn kèm rau cực hấp dẫn, thơm ngon, rất thích hợp với thời tiết lạnh giá.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mùa đông lạnh giá, làm ngay món lẩu cá nóng hổi cùng gia đình quây quần bên nhau
– Cá tầm phi lê hoặc cắt khúc
– 1 quả dứa
– 3 quả cà chua
– 1 nhánh riềng, 5 nhánh sả
– Lá chanh, ớt sừng, hành tím
– Dừa trái
– Nước cốt lẩu thái
– Rau ăn kèm lẩu: cải cúc, bắp chuối, nấm, măng chua
– Mì giấy
Nguyên liệu để làm món lẩu cá tầm.
Cách làm:
– Rửa sạch nguyên liệu, để ráo nước.
– Hành tím đập dập, sả bóc bớt vỏ ngoài đập dập, riềng sả bằm nhỏ cho vào nồi phi thơm với dầu, cho đến khi dậy mùi thơm thì cho dứa và cà chua cắt nhỏ vào đảo đều.
– Đổ nước dừa tươi vào nồi nấu cùng, có thể cho thêm nước ép dứa hoặc táo để cho vào làm nước nấu lẩu.
– Cho hũ gia vị lẩu thái vào nấu cùng, đun sôi lửa to bùng lên rồi hạ lửa vừa, nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình.
– Thả vài lát thơm cắt khoanh tròn, ớt sừng cắt lát mỏng để nồi lẩu.
– Bạn có thể thêm dấm bỗng hoặc chanh để có vị chua.
Tìm hiểu thêm: Giải ngán sau Tết với món cuốn rau củ đẹp mắt, tận dụng đồ thừa mà lại ngon đến bất ngờ
– Múc nước lẩu ra nồi, khi nước sôi ăn kèm cá và rau.
>>>>>Xem thêm: Thịt bò hầm cà chua bằng nước lạnh hay nước nóng? Nhiều người làm sai ngay từ đầu, không có gì ngạc nhiên khi họ không thể cắn răng
Theo facebook: Ngoc Tran