Mua được thịt vịt ngon mà chưa biết chế biến món gì cho đậm đà, lạ miệng thì thử làm theo cách này đảm bảo cả nhà khen nức nở.
Món vịt khìa nước dừa ăn trong thời tiết se lạnh cực hợp, trẻ nhỏ và người già đều thích:
Bạn đang đọc: Thịt vịt mùa lạnh nấu theo cách này ngon ‘bá cháy’ vừa ngọt lại hao cơm
Nguyên liệu:
Thịt vịt
Nước dừa tươi
Tỏi băm
Củ gừng
Dầu ăn
Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, ngũ vị hương, dầu màu điều, mật mía…
Thành phẩm món vịt khìa nước dừa khi hoàn thành ngọt ngon khó cưỡng.
Cách làm:
Vịt cần rửa sạch. Lưu ý: Rửa kỹ với muối và gừng để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi. Sau khi làm sạch xong thì để thịt ráo nước. Có thể chặt miếng nhỏ hoặc để cả con tùy sở thích.
Tìm hiểu thêm: Cá chiên hoa mẫu đơn cực bắt mắt
Sau đó ướp gia vị gồm: hành tỏi, dầu điều, ngũ vị hương, muối.
Dừa: chọn quả già tí để nước ngon hơn.
Cách làm là phi hành tỏi lên sau đó bỏ vịt lên khìa, khìa cho thấm gia vị rồi đổ nước dừa tươi vào.
Đậy nắp lại đun cho đến khi nước dừa hơi kẹo lại. Cho nước mắm và mật mía vào đun đến khi sánh lại.
Chế biến thịt vịt theo cách này không bột ngọt hạt nêm nhưng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm nem rán giòn rụm, không bị ngấy dầu mỡ
Món này ăn khi còn nóng với cơm cực hợp.