Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Xin gợi ý đến bạn công thức làm món nấm xào vô cùng thơm ngon và ăn tốn cơm, đặc biệt trong ngày lạnh.

Thành phần: Nấm hương, tỏi, hành, ớt xanh và đỏ, dầu ăn, muối, xì dầu, bột năng.

Bạn đang đọc: Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Các bước làm

1. Trước hết, chúng ta cần rửa sạch nấm hương tươi mua về, thái thành từng lát mỏng để sử dụng sau. Trước khi rửa sạch nấm nên cho một chút muối và ngâm trong vòng 15 phút, vì trên bề mặt nấm có nhiều tạp chất nên thêm muối có thể làm cho nấm sạch. Sau khi rửa sạch ớt xanh và ớt đỏ, bạn dùng dao xiên cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát để dùng sau. Tỏi và gừng bạn cần làm sạch, thái mỏng, sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong thì bạn có thể chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

2. Chuẩn bị một cái nồi, cho vào nồi khoảng một lít nước, đợi nước sôi thì đổ nấm đã sơ chế vào chần sơ qua, thời gian chần chừng hai phút là được. Vớt ra vẩy ráo nước, cho vào thau nước lạnh để rửa qua một lượt. Chần nấm có thể giúp nấm dễ ngấm gia vị hơn trong quá trình xào.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bò viên đơn giản tại nhà để ăn kèm bún, phở cực hấp dẫn

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

3. Cho một thìa dầu ăn vào chảo, vặn lửa vừa để dầu nóng đến 50%, sau đó đổ ớt xanh và ớt đỏ, tỏi và gừng đã chuẩn bị vào nồi, xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó đổ nấm đã chần vào nồi, xào khoảng nửa phút rồi nêm một thìa muối, đổ một lượng xì dầu thích hợp, đảo đều tay. Cuối cùng cho một chút bột năng pha loãng vào để món ăn được sệt lại. Khi ăn, nấm hương sẽ có hương vị độc đáo, chắc chắn là ngon hơn ăn thịt.

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’

>>>>>Xem thêm: Dùng ngô để làm món bánh pizza bé thích, không thỉ thơm mà còn ngon như ngoài tiệm

Lưu ý:

1. Khi xào nấm hương, nhiều người không chần trước, thực tế cách làm này rất sai lầm, cách làm đúng là chần trước, sau đó mới xào để nấm ngấm gia vị hơn.

2. Nấm sau khi xào phải ăn nóng, để nguội sẽ không ngon lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *