Nếu đến Hà Nội mùa đông bạn hãy thưởng thức những món ăn vặt đặc thù sẽ khiến bạn mê mẩn bởi hương vị miền nơi đây. Lẩu: Khói lẩu xua tan cái lạnh mùa đông Lẩu, từ lâu đã là món ăn quá quen thuộc trong mùa đông. Còn gì tuyệt vời hơn khi […]
Category Archives: Ẩm thực
Sau khi bước vào mùa đông, nhiều chị em có cơ thể lạnh sẽ thấy mình rất dễ bị lạnh tay chân, dù có mặc ấm cũng không thay đổi được tình trạng tay chân lạnh. Trên thực tế, nguyên nhân khiến chị em bị lạnh tay chân thực chất là do hệ tim mạch […]
Chế biến món canh tôm chua cay rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn dưới đây để có một bữa cơm ngon cho ngày se lạnh. Nguyên liệu: – Tôm sú: 300g – Nước hầm xương: 700ml – Nấm bào ngư tươi: 150g […]
Cách làm bánh da lợn khoai môn dẻo thơm đẹp mắt nhìn là thích, ăn là khen. Nguyên liệu làm bánh da lợn khoai môn: – Phần bột trắng: 1,5 lạng bột năng, 2 muỗng súp bột đậu xanh khô, 250ml nước cốt dừa, 60ml nước lạnh, 80g đường trắng. – Phần bột tím: 1,5 […]
Không phải cứ trộn đường, mắm, chanh, ớt, tỏi vào là bạn đã có ngay 1 công thức vạn năng cho mọi loại lẩu đâu. Hãy áp dụng 4 công thức pha nước chấm dưới đây khi ăn lẩu khác nhau tại nhà nhé! Cách pha nước chấm lẩu hải sản thơm ngon Loại nước […]
Dưới đây là bí quyết chiên gà siêu ngon mà không dính dầu mỡ khiến ai cũng phải mê được mẹ Mèo Moon chia sẻ. Chuẩn bị: Thịt gà Tỏi, hành lá, muối tiêu Tương ớt Gochujang của Hàn Quốc, mật ong và dấm gạo theo tỷ lệ 1:1:1 Giấy nến (Loại dùng để lót […]
Cứ mỗi độ Tết đến, giỏ quà Tết ý nghĩa là một phần không thể thiếu với mỗi người Việt Nam, nó đã trở thành phong tục tập quán, một nét đẹp nhân văn rất đỗi riêng biệt. Giữa những giao thoa nơi phố phường hiện đại, khi những giá trị văn hoá truyền thống đang dần […]
Bên cạnh những món ngon quen thuộc, bạn hãy thử món gà áp chảo chiên giòn với hương vị thơm ngon, mới lạ dưới đây để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần. Gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Gà áp chảo chiên […]
Gà hầm ngải cứu là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Hơn nữa, cách làm món gà hầm ngải cứu cũng rất đơn giản. Nguyên liệu làm món gà hầm ngải cứu: – Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg – Ngải cứu tươi 2 lạng. – Gia […]
Nấu nước dùng cho lẩu hải sản từ rau củ khá đơn giản nhưng để nồi nước trong, có vị ngọt thanh thì không phải ai cũng biết cách làm. Nấu nước dùng lẩu, nhiều người thường ninh từ xương, thịt, cá,… để có vị ngọt và thơm ngon. Tuy nhiên, nếu thích ăn nước […]