Category Archives: Ẩm thực

Cách làm tóp mỡ ba chỉ giòn rụm ngon và không bị bắn dầu khi chiên

Cách làm tóp mỡ ba chỉ giòn rụm ngon và không bị bắn dầu khi chiên

Tóp mỡ ba chỉ giòn ngon từ già đến trẻ ai ăn cũng thích. Được làm từ ba chỉ heo, với cách chế biến đơn giản nhanh gọn rất đáng để thử khi trời lạnh. Với công thức siêu đơn giản dưới đây, ai cũng có thể làm thành công món tóp mỡ ba chỉ […]

Học làm sườn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên thơm nức mũi, cực hợp trong ngày trời lạnh

Học làm sườn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên thơm nức mũi, cực hợp trong ngày trời lạnh

Vị mềm ngon của thịt, quyện với mùi thơm của riềng mẻ, mắm tôm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Sườn sơ chế sạch sẽ, để ráo, nếu nướng bằng nồi chiên không dầu thông thường có thể trụng qua nước sôi trước khi ướp để thịt sườn mềm hơn. Nướng bằng […]

Khi nấu cơm nên dùng nước lạnh hay nước nóng để giữ được vitamin B1? Đừng nhầm tưởng! Cách nấu này cơm vừa giữ trọn dinh dưỡng vừa dẻo, ngon

Khi nấu cơm nên dùng nước lạnh hay nước nóng để giữ được vitamin B1? Đừng nhầm tưởng! Cách nấu này cơm vừa giữ trọn dinh dưỡng vừa dẻo, ngon

Cơm là loại lương thực chủ yếu mà chúng ta ăn hầu như hàng ngày. Nhưng đôi khi đi ăn nhà hàng, chúng ta cảm thấy cơm ở nhà hàng bên ngoài ngon hơn ở nhà. Có một thực tế, loại gạo nhà hàng dùng để nấu chưa chắc đã ngon hơn gạo chúng ta […]

Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm: Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nhiều “3 hương vị” này vào nồi, thịt càng hầm sẽ càng thơm, ăn rất ngon!

Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm: Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nhiều “3 hương vị” này vào nồi, thịt càng hầm sẽ càng thơm, ăn rất ngon!

Mặc dù nhiều người thích ăn thịt hầm nhưng thịt hầm ở nhà thường có mùi tanh nồng nặc, rất khó ăn. Thực tế, dù là loại thịt nào thì muốn món thịt hầm ngon thì bạn cũng phải nắm vững công thức hầm, đặc biệt là phải thêm 3 hương vị dưới đây. Loại […]

Mẹo rán nem giòn tan: Thêm chút nước này vào chảo trước khi chiên, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Mẹo rán nem giòn tan: Thêm chút nước này vào chảo trước khi chiên, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Nem rán đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Để món này được ngon và giòn tan chỉ các bà nội trợ một mẹo rất đơn giản. Nguyên liệu: Thịt băm. Miến rong. Hành tây, cà rốt, giá đỗ (tùy thích). Trứng gà. Bánh đa nem. Mộc nhĩ, nấm hương, […]

Hôm nay tôi mới biết rằng ngoài ruột già và ruột non, lợn còn có loại “ruột” này, ngon và đắt nhất con lợn

Hôm nay tôi mới biết rằng ngoài ruột già và ruột non, lợn còn có loại “ruột” này, ngon và đắt nhất con lợn

Thịt lợn là loại thịt được ăn phổ biến nhất, mỗi phần thịt lợn có một hương vị khác nhau và phù hợp với những món ăn khác nhau. Là một bộ phận của nội tạng lợn, phần tràng lợn luôn được yêu thích bởi vị dai giòn, thơm ngon khó cưỡng của món ăn […]

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Canh xương nấu thường nổi bọt, thêm thứ này vào trong vắt, ngọt nước không cần dùng mì chính

Chỉ với vài mẹo đơn giản bạn đã có nồi nước xương hầm ngọt thanh, trong vắt nấu món gì cũng ngon. Canh xương hầm là món ăn truyền thống ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong xương động vật chứa một lượng lớn các chất khoáng cũng như 17 axit amin […]

Khi xào mề gà có cần chần trước không? Nhiều người làm sai, chẳng trách nó có mùi tanh và không ngon

Khi xào mề gà có cần chần trước không? Nhiều người làm sai, chẳng trách nó có mùi tanh và không ngon

Nhắc đến mề gà, tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc, nó là món ăn ngon, đồng thời cũng là một loại thực phẩm bổ sung sắt rất tốt. Nói chung, phương pháp chế biến mề gà phổ biến nhất là xào, mề gà xào có vị giòn, dai, dù dùng làm bữa chính […]

Rửa sườn thì nên rửa bằng nước lạnh hay nước nóng? Nhiều người đã lầm, bảo sao món sườn hầm không thơm, ngon

Rửa sườn thì nên rửa bằng nước lạnh hay nước nóng? Nhiều người đã lầm, bảo sao món sườn hầm không thơm, ngon

Sườn là món ăn phổ biến trên bàn ăn của rất nhiều gia đình. Nó không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Nó rất giàu protein, chất béo, vitamin, collagen và các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, sườn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, cả người lớn […]

Vì sao món cá hấp của người Quảng Đông lại ngon đến vậy? Học cách làm đúng, cá sẽ tươi ngon, mềm và không có mùi tanh

Vì sao món cá hấp của người Quảng Đông lại ngon đến vậy? Học cách làm đúng, cá sẽ tươi ngon, mềm và không có mùi tanh

Cá là một nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không chỉ thơm ngon về hình thức mà còn giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Có rất nhiều cách chế biến món cá như hầm canh cá, cá sốt […]