Category Archives: Ẩm thực

Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp ‘nó’ lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da và không bị dính chảo

Dù bạn chiên loại cá nào, hãy phết một lớp ‘nó’ lên cá, cá sẽ tươi ngon, mềm, không bị rách da và không bị dính chảo

Muốn chiên một con cá thật ngon và trọn vẹn thì khi chiên chúng ta cần phải ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây. Bột ngô là nguyên liệu được sử dụng trong chế biến đồ ăn hàng ngày. Và khi chiên cá chúng ta cũng nên sử dụng loại bột này để giúp cá ngon […]

Đầu bếp lâu năm tiết lộ mẹo chiên đồ ăn, món ăn giòn ngon và tuyệt đối không bị sát chảo

Đầu bếp lâu năm tiết lộ mẹo chiên đồ ăn, món ăn giòn ngon và tuyệt đối không bị sát chảo

Không nhất thiết phải dùng chảo chống dính, bạn sẽ không làm cho thực phẩm dính chảo nếu biết áp dụng những mẹo dưới đây. Những nguyên liệu như cá, đậu phụ, trứng, bột gạo, bột mỳ, khoai tây… đều rất dễ dính chảo. Vậy làm sao để khắc phục việc này, hãy tham khảo […]

Dạy làm bánh nếp thanh long đỏ, có tác dụng dưỡng âm dưỡng da, ít mỡ, tạm biệt chứng táo bón!

Dạy làm bánh nếp thanh long đỏ, có tác dụng dưỡng âm dưỡng da, ít mỡ, tạm biệt chứng táo bón!

Mùa đông không chỉ lạnh mà không khí cũng cực kỳ khô hanh, từ đầu mùa đông đến nay con tôi gần nửa tháng không ăn uống đàng hoàng, cháu bị cảm và nổi cáu. Mấy ngày gần đây cháu nổi rất nhiều mụn khắp miệng, khi ăn uống phải há miệng, rất khó khăn. […]

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Học làm món gà nướng lá mắc mật thơm lừng, cực cuốn trong những ngày trời rét

Trời mưa rét ngồi nhâm nhi món gà nướng chấm cùng gia vị muối tiêu chanh còn gì bằng. Nguyên liệu: Gà 1 con (khoảng 2kg). Lá mắc mật. Rau thơm và nấm ăn kèm. Gia vị: Dầu hào, dầu mè, tiêu đen, muối/ đường 1 ít, hạt nêm… Thành phẩm là món gà nướng […]

Cách làm tóp mỡ ba chỉ giòn rụm ngon và không bị bắn dầu khi chiên

Cách làm tóp mỡ ba chỉ giòn rụm ngon và không bị bắn dầu khi chiên

Tóp mỡ ba chỉ giòn ngon từ già đến trẻ ai ăn cũng thích. Được làm từ ba chỉ heo, với cách chế biến đơn giản nhanh gọn rất đáng để thử khi trời lạnh. Với công thức siêu đơn giản dưới đây, ai cũng có thể làm thành công món tóp mỡ ba chỉ […]

Học làm sườn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên thơm nức mũi, cực hợp trong ngày trời lạnh

Học làm sườn nướng riềng mẻ bằng nồi chiên thơm nức mũi, cực hợp trong ngày trời lạnh

Vị mềm ngon của thịt, quyện với mùi thơm của riềng mẻ, mắm tôm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Sườn sơ chế sạch sẽ, để ráo, nếu nướng bằng nồi chiên không dầu thông thường có thể trụng qua nước sôi trước khi ướp để thịt sườn mềm hơn. Nướng bằng […]

Khi nấu cơm nên dùng nước lạnh hay nước nóng để giữ được vitamin B1? Đừng nhầm tưởng! Cách nấu này cơm vừa giữ trọn dinh dưỡng vừa dẻo, ngon

Khi nấu cơm nên dùng nước lạnh hay nước nóng để giữ được vitamin B1? Đừng nhầm tưởng! Cách nấu này cơm vừa giữ trọn dinh dưỡng vừa dẻo, ngon

Cơm là loại lương thực chủ yếu mà chúng ta ăn hầu như hàng ngày. Nhưng đôi khi đi ăn nhà hàng, chúng ta cảm thấy cơm ở nhà hàng bên ngoài ngon hơn ở nhà. Có một thực tế, loại gạo nhà hàng dùng để nấu chưa chắc đã ngon hơn gạo chúng ta […]

Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm: Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nhiều “3 hương vị” này vào nồi, thịt càng hầm sẽ càng thơm, ăn rất ngon!

Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm: Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nhiều “3 hương vị” này vào nồi, thịt càng hầm sẽ càng thơm, ăn rất ngon!

Mặc dù nhiều người thích ăn thịt hầm nhưng thịt hầm ở nhà thường có mùi tanh nồng nặc, rất khó ăn. Thực tế, dù là loại thịt nào thì muốn món thịt hầm ngon thì bạn cũng phải nắm vững công thức hầm, đặc biệt là phải thêm 3 hương vị dưới đây. Loại […]

Mẹo rán nem giòn tan: Thêm chút nước này vào chảo trước khi chiên, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Mẹo rán nem giòn tan: Thêm chút nước này vào chảo trước khi chiên, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

Nem rán đã trở thành món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Để món này được ngon và giòn tan chỉ các bà nội trợ một mẹo rất đơn giản. Nguyên liệu: Thịt băm. Miến rong. Hành tây, cà rốt, giá đỗ (tùy thích). Trứng gà. Bánh đa nem. Mộc nhĩ, nấm hương, […]

Hôm nay tôi mới biết rằng ngoài ruột già và ruột non, lợn còn có loại “ruột” này, ngon và đắt nhất con lợn

Hôm nay tôi mới biết rằng ngoài ruột già và ruột non, lợn còn có loại “ruột” này, ngon và đắt nhất con lợn

Thịt lợn là loại thịt được ăn phổ biến nhất, mỗi phần thịt lợn có một hương vị khác nhau và phù hợp với những món ăn khác nhau. Là một bộ phận của nội tạng lợn, phần tràng lợn luôn được yêu thích bởi vị dai giòn, thơm ngon khó cưỡng của món ăn […]