Category Archives: Ẩm thực

Đuôi heo ăn luộc mãi cũng chán, có một cách chiên cực giòn ngon, ăn được cả xương

Đuôi heo ăn luộc mãi cũng chán, có một cách chiên cực giòn ngon, ăn được cả xương

Món đuôi heo chiên giòn vừa ngon lại cực kỳ hấp dẫn, món này nhậu với bia rất hợp. Nguyên liệu: – Đuôi heo: 3-4 cái – Giấm, muối, chanh – Hành, gừng, tỏi, sả, lá chanh – Nước mắm, đường, tương ớt – Đồ chua ăn kèm. Món đuôi heo chiên giòn ăn cực […]

Đổi thực đơn cho cả nhà với món thang cuốn tôm thịt thanh mát

Đổi thực đơn cho cả nhà với món thang cuốn tôm thịt thanh mát

Món thang cuốn tôm thịt nổi bật với cuốn lá xanh mướt điểm chút tôm đồng đỏ rực, tươi ngon. Nhân bên trong là thịt rọi quế, giò lụa, trứng tráng. Thêm chút rau thơm và một thìa giấm bỗng chưng mật mía đã ủ vừa độ, ăn mùa này vô cùng ngon. Nguyên liệu: […]

Tại sao phở Bát Đàn ‘ngon vượt mặt’ các quán phở khác Hà Nội và được truyền thông quốc tế nêu tên

Tại sao phở Bát Đàn ‘ngon vượt mặt’ các quán phở khác Hà Nội và được truyền thông quốc tế nêu tên

Phở là món ăn ngon của người Việt, đặc biệt khi nhắc tới quán phở ngon truyền thống Hà Nội, thì ít ai không biết tới quán phở Bát Đàn. Lý do nào phở Bát Đạt lại ngon và hút khách đến vậy? Dù chẳng ai nhớ chính xác hàng phở được mở ra từ […]

Thịt lợn luộc hay bị thâm xỉn, chỉ bạn mẹo khắc phục giúp món ăn vừa trắng vừa ngon

Thịt lợn luộc hay bị thâm xỉn, chỉ bạn mẹo khắc phục giúp món ăn vừa trắng vừa ngon

Trong các món ngon từ thịt, phương pháp luộc là đơn giản nhất. Nhưng để làm món này ngon cũng cần có mẹo chế biến riêng. Việc thịt vừa thâm vừa khô sau khi luộc là do quá trình oxy hóa, phản ứng hóa học giữa các thành phần trong thịt và không khí khiến […]

Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Làm tôm rim thịt nên cho nước mắm vào trước hay sau để món ăn được ngon chuẩn vị?

Trời lạnh ăn món tôm rim thịt rất hao cơm. Hơn nữa, món này chế biến nhanh gọn, không quá khó đặc biệt phù hợp với những bà nội trợ bận rộn. Tôm rim thịt là một trong những món mặn rất được mọi người ưa thích, vị mặn vừa phải khi kết hợp với […]

Tiết lộ quy trình chế biến đặc biệt khiến phở gà Nguyệt đông khách ‘nghìn nghịt’

Tiết lộ quy trình chế biến đặc biệt khiến phở gà Nguyệt đông khách ‘nghìn nghịt’

Bí quyết để phở Nguyệt trở nên nổi tiếng và đắt khách không phải ai cũng dễ dàng biết được. Trên trang chủ của Michelin Guide mới vừa chia sẻ bài viết lý giải vì sao phở gà Nguyệt lại có sức hút và chỗ đứng vững chắc giữa đất Thủ đô. Phở gà Nguyệt […]

10 quán bánh cuốn ngon nhất Hà Nội, bạn đã thử chưa?

10 quán bánh cuốn ngon nhất Hà Nội, bạn đã thử chưa?

Cuối tuần hãy cùng người thân và gia đình thử qua những quán bánh cuốn ngon nức tiếng dưới đây, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ phải nhớ mãi. Bánh cuốn là món ăn truyền thống của người Việt Nam, là món ăn sáng phổ biến trong mọi gia đình. Dịp cuối tuần muốn […]

Tại sao rau muống khi xào lại bị thâm đen? Đầu bếp lâu năm: ‘Thêm một bước nữa rau muống sẽ giòn mềm, không bị thâm đen’

Tại sao rau muống khi xào lại bị thâm đen? Đầu bếp lâu năm: ‘Thêm một bước nữa rau muống sẽ giòn mềm, không bị thâm đen’

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao cùng là món rau muống xào nhưng rau ở nhà hàng lại xanh mướt, loáng mỡ, vừa ngon vừa giòn, trong khi đó, bạn tự làm tại nhà thì rau lại có màu đen, vừa không đẹp mắt mà ăn cũng không ngon? Rau muống được mệnh […]

Khi nấu mì ăn liền nên cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu tiên, chẳng trách mùi vị rất tệ

Khi nấu mì ăn liền nên cho mì hay gói gia vị vào trước, nhiều người làm sai ngay từ bước đầu tiên, chẳng trách mùi vị rất tệ

Trong cuộc sống hiện đại, mì ăn liền đã trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của nhiều người. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon, mà còn vì tính tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình chế biến. Mì ăn liền, một loại thức ăn nhanh được yêu […]

Đây là cách luộc gà kiểu Quảng Đông chính thống, gồm các bước đơn giản, gà tươi ngon, hương vị nguyên bản, da giòn óng ả và thịt mịn!

Đây là cách luộc gà kiểu Quảng Đông chính thống, gồm các bước đơn giản, gà tươi ngon, hương vị nguyên bản, da giòn óng ả và thịt mịn!

Gà luộc kiểu Quảng Đông đơn giản nhưng lại tinh tế, với thịt gà tươi ngon, da giòn và hương vị nguyên bản. Dưới đây là cách chế biến gà luộc theo kiểu Quảng Đông, với các bước đơn giản để đảm bảo mỗi miếng thịt đều mềm mại và hấp dẫn. Bước 1: Muốn […]