Category Archives: Ẩm thực

Việc rán cá trước khi nấu canh có thực sự cần thiết? Người nội trợ thông minh mách cách này để chống tanh

Việc rán cá trước khi nấu canh có thực sự cần thiết? Người nội trợ thông minh mách cách này để chống tanh

Có nên rán cá trước khi nấu canh hay không là đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhưng theo người giàu kinh nghiệm thì việc này không quá quan trọng, mà để khử mùi tanh của cá nằm ở bước này. hiều người thường cho rằng rán sơ cá trước khi cho […]

Thịt bò càng chần sẽ càng bẩn! Đầu bếp khách sạn: Sử dụng thủ thuật này trước khi nấu ăn, nước và chất bẩn sẽ tự động chảy ra

Thịt bò càng chần sẽ càng bẩn! Đầu bếp khách sạn: Sử dụng thủ thuật này trước khi nấu ăn, nước và chất bẩn sẽ tự động chảy ra

Thịt bò là loại thịt mà mọi người nên ăn, bởi thịt bò sẽ mềm hơn so với thịt lợn và mịn, nếu so với thịt lợn thì hàm lượng chất béo trong thịt bò tương đối ít, dù ăn nhiều cũng không tăng cân, nếu bạn thường xuyên ăn thịt bò thì cũng không […]

Cá kho theo công thức này không tanh mà lạ miệng cực kỳ trôi cơm

Cá kho theo công thức này không tanh mà lạ miệng cực kỳ trôi cơm

Cá kho chuối xanh không những chẳng tanh mà còn cực kỳ đưa cơm. Vị đậm đà của cá, vị cay của ớt, vị chát của chuối xanh hòa quyện khiến cả nhà đều thích mê. Trong các nguyên liệu thêm vào cá kho, chuối xanh được nhiều người ưa thích bởi không những chẳng […]

Mẹo sốc nhiệt thực phẩm áp dụng cho đủ loại rau thịt, từ luộc chiên rán xào, không biết thì thật phí, món ăn kém ngon đi bao nhiêu

Mẹo sốc nhiệt thực phẩm áp dụng cho đủ loại rau thịt, từ luộc chiên rán xào, không biết thì thật phí, món ăn kém ngon đi bao nhiêu

Sốc nhiệt là phương pháp xử lý thực phẩm để chúng ngon hơn mà các đầu bếp hay áp dụng, bạn thử xem nhé, sẽ phải bất ngờ đấy! Sốc nhiệt là cách cho thực phẩm thay đổi nhiệt độ đột ngột từ đang nóng thả ngay vào nước đá lạnh hoặc từ lạnh cho […]

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Mẹo làm nước màu từ quả chôm chôm giúp món kho thêm hấp dẫn, lên màu đẹp

Thay vì đường, bạn có thể sử dụng chôm chôm để làm nước màu cho các món kho. Nguyên liệu: Quả chôm chôm Máy xay Cách làm: – Chôm chôm chín tách bỏ vỏ. Chôm chôm có thể tận dụng làm nước màu. – Chôm chôm sau khi tách vỏ đem qua rửa sạch để […]

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Để thắng nước màu đẹp, sẽ là sai lầm nếu cho đường phèn vào chảo trước, đầu bếp sẽ hướng dẫn bạn cách làm cho món ăn có màu đẹp mà không đắng

Nước màu hay nước hàng là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn. Cách thắng đường rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một chút mẹo nhỏ, bởi nếu thực hiện không đúng cách, nước đường sẽ […]

Hấp mực nhớ thả loại củ này vào, món mực hấp hết sạch mùi tanh, thơm ngon đậm đà và rất giàu dinh dưỡng

Hấp mực nhớ thả loại củ này vào, món mực hấp hết sạch mùi tanh, thơm ngon đậm đà và rất giàu dinh dưỡng

Với công thức dưới đây, bạn sẽ có một món mực hấp thơm ngon, chuẩn vị như ở khách sạn 5 sao. Nguyên liệu làm mực hấp gừng Mực tươi: 500g Gừng tươi: 1 củ Hành tím: 2 củ Hành lá: 6 cây Ớt sừng: 2 trái Tỏi khô: 1 củ Chanh tươi: 1 trái […]

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Vải đang vào mùa ngọt, học làm kem vải mát lạnh, không cần máy chỉ 10 phút là xong

Những cây kem vải ngọt thơm, mát lạnh sẽ là một món giải khát tuyệt vời vào mùa hè nắng nóng. Nguyên liệu: – 4 trái vải chín – 180g nước soda – Vài lá bạc hà tươi – 20g đường – Khuôn làm kem Vải đang vào mùa rẻ và ngọt, làm ngay món […]

Tết Thanh Minh đang cận kề, gợi ý thực đơn mâm cỗ chay ngày Tết Thanh Minh 2024

Tết Thanh Minh đang cận kề, gợi ý thực đơn mâm cỗ chay ngày Tết Thanh Minh 2024

Nếu bạn chưa biết phải làm món gì cho Tết Thanh Minh năm nay thì hãy tham khảo thực đơn dưới đây nhé! Cơm gạo lứt thập cẩm Nguyên liệu: cơm gạo lứt để nguội, hạt sen tươi hoặc khô, đậu Hà Lan, nấm rơm, nấm hương tươi, cà rốt,… Cách làm: Hạt sen, đậu […]

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu theo cách này vừa mềm ngon lại ít dầu mỡ, không văng bắn

Chả lá lốt làm bằng nồi chiên không dầu sẽ ít calo và chất béo hơn so với chả lá lốt chiên bình thường nhưng thơm ngon không kém, bạn đã thử chưa? Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây: […]