Category Archives: Ẩm thực

Sườn rim thơm ngon hơn khi thêm chanh vàng, nhưng cho lúc nào để không bị đắng? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết

Sườn rim thơm ngon hơn khi thêm chanh vàng, nhưng cho lúc nào để không bị đắng? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết

Món sườn rim chanh vàng thơm ngon, thấm đẫm nước sốt sóng sánh, khiến cả nhà không thể chối từ. Biến tấu món sườn rim quen thuộc bằng cách cho thêm chanh vàng. Hương vị ngon khỏi bàn, nhìn ảnh thôi đã “ứa nước miếng”: Món sườn rim sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm […]

Cá sốt cà chua nấu thế nào mới ngon? Đầu bếp lâu năm: Chỉ thêm một nguyên liệu và chú ý hai điểm, món cá vừa thơm, vừa đậm đà

Cá sốt cà chua nấu thế nào mới ngon? Đầu bếp lâu năm: Chỉ thêm một nguyên liệu và chú ý hai điểm, món cá vừa thơm, vừa đậm đà

Cá sốt cà chua là một món ăn vừa dân dã, đơn giản nhưng lại rất thơm ngon và đậm đà. Lớp thịt cá ngọt, quyện hương bia, kết hợp với nước sốt cà chua thanh mát sẽ khiến cho món cá sốt bia, cà chua thêm đậm đà, đưa cơm. Tuy nhiên, kết hợp […]

Ngày lười, làm món cánh gà sốt tương cà chua, đơn giản mà hao cơm

Ngày lười, làm món cánh gà sốt tương cà chua, đơn giản mà hao cơm

Cánh gà sốt tương cà chua có cách làm vừa đơn giản lại thơm ngon, bạn đã từng thử món này chưa? Nguyên liệu: – Cánh gà – Muối, giấm – Hạt nêm, dầu hào, rượu trắng, tiêu, tương cà chua – Tỏi, hành lá Món cánh gà sốt tương cà chua vừa đẹp lại […]

Luộc tai heo đừng chỉ bỏ nước lạnh và muối, làm thêm bước này món ăn trắng tinh, hết mùi hôi, giòn sần sật

Luộc tai heo đừng chỉ bỏ nước lạnh và muối, làm thêm bước này món ăn trắng tinh, hết mùi hôi, giòn sần sật

Muốn món tai heo luộc trắng tinh, giòn sần sật và không có mùi hôi, bạn có thể học theo mẹo này! Nguyên liệu làm tai heo: – Tai heo – Nước lạnh, đá lạnh – Giấm hoặc chanh – Gia vị: nước mắm, tỏi, đường, ớt Món tai heo thơm ngon giòn sần sật […]

Cách làm thịt xá xíu đậm vị, đưa cơm, từng miếng thịt mềm ngon tan trong miệng

Cách làm thịt xá xíu đậm vị, đưa cơm, từng miếng thịt mềm ngon tan trong miệng

Nếu bạn đã chán món thịt kho, thịt chiên, bạn có thể thay đổi bằng món thịt xá xíu hấp dẫn, đậm vị, thơm ngon. Nguyên liệu: – 800gr thịt nạc vai – 2 muỗng canh bột ngũ vị hương – 2 muỗng canh mật ong – 2 muỗng canh dầu màu điều – 2 […]

Siro mận có cách làm siêu đơn giản, loại thức uống ngọt mát cho mùa hè, ai uống cũng sẽ thích

Siro mận có cách làm siêu đơn giản, loại thức uống ngọt mát cho mùa hè, ai uống cũng sẽ thích

Mận đang vào mùa, bạn hãy làm 1 lọ mận ngâm đường hoặc siro mận cực ngon để uống vào mùa hè này. Nguyên liệu: Mận Đường Siro mận cho thêm đá uống cực ngon vào mùa hè. Cách làm: – Mận chọn quả to, căng bóng, già quả nhưng chưa chín mềm. Mận non […]

Hướng dẫn cách làm gà giòn tại nhà, đơn giản dễ học, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Hướng dẫn cách làm gà giòn tại nhà, đơn giản dễ học, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’

Nếu thích ăn gà, bạn có thể làm theo công thức chiên giòn sau đây, cực hấp dẫn và thơm ngon hơn cả nhà hàng. Nguyên liệu: Đùi gà, tỏi, tiêu đen xay, trứng, bột mì, bột chiên giòn, xì dầu, đường, muối, rượu nấu ăn, dầu ăn. Cách làm Rửa sạch đùi gà, sau […]

Làm nộm tai heo dưa chuột ăn lạ miệng, ở khâu cuối nên lưu ý bước này để giòn, ngon hơn

Làm nộm tai heo dưa chuột ăn lạ miệng, ở khâu cuối nên lưu ý bước này để giòn, ngon hơn

Những ngày hè, các món nộm được yêu thích hơn cả vì hương vị thanh mát. Trong đó có món nộm tai heo dưa chuột vừa đơn giản, dễ làm ăn lại ngon. Món nộm tai heo dưa chuột làm không khó nhưng để giòn, ngon thì cũng cần có mẹo: Nguyên liệu và sơ […]

Đào có ngọt hay không, nhìn qua là biết ngay, chọn mua chính xác, nhanh và thiết thực

Đào có ngọt hay không, nhìn qua là biết ngay, chọn mua chính xác, nhanh và thiết thực

Có rất nhiều loại đào, chủ yếu được chia thành đào mọng nước, đào dẹt, đào vàng và đào lông, tuy nhiên khi mua đào chúng ta sẽ thấy có một số loại đào ngọt và mọng nước, hương vị đặc biệt ngon, trong khi một số quả đào không có hương vị và hương […]

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Ngày mưa mát, học làm chân giò quay với phần bì giòn tan, chấm mắm tôm ‘ngon quên lối về’

Món chân giò quay dưới đây để ăn cơm hay nhậu cùng chồng trong những ngày mưa mát trời đều hợp. Bí quyết làm chân giò quay và hấp nhanh gọn, các bà nội trợ có thể tham khảo dưới dây: Nguyên liệu: 1 chân giò rút xương. Gia vị ướp: Muối, đường, hạt nêm… […]