Category Archives: Ẩm thực

Sau 30 năm ăn bắp cải tôi mới áp dụng cách này, ngon xuất sắc và thử một lần nhớ mãi

Sau 30 năm ăn bắp cải tôi mới áp dụng cách này, ngon xuất sắc và thử một lần nhớ mãi

Bắp cải được chế biến đơn giản, dễ làm và chỉ tốn một ít thời gian là chị em đã có món ăn thơm lừng cho cả gia đình. Nguyên liệu: Bắp cải, muối, tiêu trắng, bột mì, nước, dầu ăn, mè đen. Cách làm: 1. Bắp cải sau khi cắt bỏ phần cuống cứng […]

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu – món ăn không thể thiếu trong ngày Tết, nấu ra sao để màu đẹp, chuẩn vị

Thịt kho tàu là món ăn hấp dẫn mà nhiều người Việt thích vào dịp Tết. Món ăn này với thịt mềm, màu sắc óng ánh, mặn ngọt hài hoà ăn kèm với dưa kiệu muối chua, dưa hành muối hoặc kim chi rất ngon. Nguyên liệu: – Thịt ba chỉ heo: 1 kg – […]

Mẹ đảm khoe mâm cơm Tất niên nấu vội vàng, dân mạng nhìn qua đã thấy sự kỳ công

Mẹ đảm khoe mâm cơm Tất niên nấu vội vàng, dân mạng nhìn qua đã thấy sự kỳ công

Mâm cơm được chuẩn bị kỳ công, trang trí đẹp của một mẹ đảm khiến cư dân mạng khen hết lời. Vào những ngày Tết, các chị em lại trổ tài chuẩn bị các mâm cơm hấp dẫn đẹp mắt. Vào mùng 1 Tết, một mẹ đảm chị Hải Yến khoe mâm cơm tất niên […]

Mùa thu se lạnh, đổi bữa cho cả nhà bằng món sườn kho hạt dẻ ngọt bùi, đậm vị

Mùa thu se lạnh, đổi bữa cho cả nhà bằng món sườn kho hạt dẻ ngọt bùi, đậm vị

Món sườn kho hạt dẻ với thịt mềm cùng hạt dẻ bùi bùi cực hấp dẫn, đưa cơm. Nguyên liệu: – Sườn heo – Hạt dẻ tươi bóc sẵn – Gia vị: hành khô, sả, tương ớt, dầu hào, xì dầu, sa tế, hạt nêm, xíu bột ngọt (ớt tươi, tiêu nếu thích cay hơn). […]

Làm thế nào để thịt viên chiên giòn bên ngoài và mềm bên trong? Nhớ 2 điểm này thịt sẽ rất ngon

Làm thế nào để thịt viên chiên giòn bên ngoài và mềm bên trong? Nhớ 2 điểm này thịt sẽ rất ngon

Món thịt viên chiên rất đơn giản và được nhiều trẻ em yêu thích. Nhưng bạn cần phải nhớ 2 điểm này thì thịt mới thơm giòn. Đầu tiên, chúng ta phải chọn loại thịt có cả nạc và mỡ vừa phải. Về rửa sạch để ráo rồi băm nhỏ. Chuẩn bị một chiếc bát […]

Bỏ túi bí quyết luộc dồi lợn ngon, không bị vỡ nát

Bỏ túi bí quyết luộc dồi lợn ngon, không bị vỡ nát

‘Mẹ đảm’ chia sẻ kinh nghiệm luộc dồi ngon chín tới, mềm vừa ăn mà không hề bị vỡ nát. Cuối năm mổ lợn ăn Tết, khi luộc dồi lợn, đừng quên bí quyết dưới đây để được ngon, không bị vỡ nát. Cách luộc dồi lợn ngon không bị vỡ hoặc nát. Cách làm: […]

Hội chị em đảm khoe mâm cơm ngày Tết, nấu món gì, trang trí ra sao để hấp dẫn?

Hội chị em đảm khoe mâm cơm ngày Tết, nấu món gì, trang trí ra sao để hấp dẫn?

Nhiều chị em đã tự tay chuẩn bị những mâm cơm ngày Tết cực hấp dẫn để gia đình cùng nhau sum vầy, thưởng thức. Tết là dịp đoàn tụ, mâm cơm có cả người cao tuổi, thiếu niên, người trưởng thành, trẻ con… Làm sao để mâm cơm được hấp dẫn, đầy đủ dinh […]

Gần 20 mâm cơm ở cữ chồng nấu cho vợ vừa ngon lại lợi sữa

Gần 20 mâm cơm ở cữ chồng nấu cho vợ vừa ngon lại lợi sữa

Những mâm cơm hấp dẫn do chồng nấu cho vợ trong thời gian ở cữ là điều khiến các chị em càng thêm yêu người đàn ông của mình. Khi mới sinh con, cơ thể phụ nữ còn yếu cần được người chăm sóc, nấu nướng. Thông thường, mẹ ruột và mẹ chồng là những […]

Mẹo chế biến dọc mùng không ngứa và giòn ngon khi nấu cùng canh sườn

Mẹo chế biến dọc mùng không ngứa và giòn ngon khi nấu cùng canh sườn

Món canh sườn dọc mùng ăn kèm với bùn hoặc cơm nóng đều rất ngon. Nguyên liệu: Dọc mùng Sườn Cà chua, sấu Gia vị: Hạt nêm, bột canh Cách làm: – Dọc mùng mua về bóc sạch vỏ, dùng dao sắc cắt chéo từng lát mùng, mỗi lát chừng 10-15cm. Sau đó rắc muối […]