Category Archives: Ẩm thực

Gợi ý 4 món ngon bổ dưỡng cho người trung niên và cao tuổi, ăn thường xuyên nâng cao khả năng miễn dịch mùa thu

Gợi ý 4 món ngon bổ dưỡng cho người trung niên và cao tuổi, ăn thường xuyên nâng cao khả năng miễn dịch mùa thu

Ở tuổi bắt đầu trung niên, cơ thể già đi nhanh chóng nên việc bổ sung dinh dưỡng thông qua món ăn hàng ngày là điều cần thiết. 4 món ăn sau đây là gợi ý cho người trung niên và cao tuổi bồi bổ sức khỏe trong ngày thu. Ức bò hầm khoai tây […]

Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

Món cá này nấu rất đơn giản lại bổ dưỡng, bạn hãy thử ngay nhé! Cá trắm tính ấm, vị ngọt, là thực phẩm bổ tỳ ích khí, có tác dụng trừ phong hàn, mát gan, ấm bụng. Trong mùa xuân, nấu cá trắm ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình, đặc […]

Mùa xuân nhớ ăn thêm rau cải bó xôi, dạy bạn cách làm chưa ăn bao giờ, vừa bổ dưỡng lại ngon cả nhà đều thích

Mùa xuân nhớ ăn thêm rau cải bó xôi, dạy bạn cách làm chưa ăn bao giờ, vừa bổ dưỡng lại ngon cả nhà đều thích

Rau cải bó xôi (bina, chân vịt) là loại rau chúng ta thường ăn trong cuộc sống hàng ngày, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, đặc biệt là chất sắt, có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu, giúp tăng trưởng chiều cao cơ thể, trẻ em có thể ăn nó thường xuyên. Bây […]

Đừng chỉ dùng nước để luộc ngô, hãy cho thêm 3 thứ này vào nồi, ngô luộc chín mềm, dẻo, ngọt như sáp

Đừng chỉ dùng nước để luộc ngô, hãy cho thêm 3 thứ này vào nồi, ngô luộc chín mềm, dẻo, ngọt như sáp

Nếu không phải là mùa thu hoạch ngô chỉnh vụ, ngô bán ở chợ nhìn chung không được tươi ngon, bảo quản một thời gian thì đường trong ngô sẽ giảm chất lượng, đồng thời nước cũng bị hao hụt. Nhưng nếu đến quán ăn nhanh để ăn bắp luộc họ làm, bạn vẫn sẽ […]

Tôi đã ăn bắp cải hơn 30 năm và chế biến theo phương pháp này ngon xuất sắc, thử một lần nhớ mãi

Tôi đã ăn bắp cải hơn 30 năm và chế biến theo phương pháp này ngon xuất sắc, thử một lần nhớ mãi

Bắp cải rất giàu vitamin C, kali và axit folic, nó có thể tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch. Ăn bắp cải thường xuyên có thể tăng cường thể chất. Chúng tôi thường ăn bắp cải bằng cách cắt nhỏ rồi xào, tuy nhiên, khi chúng ta thường xuyên ăn như vậy […]

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

Đầu bếp chỉ cho bạn bí quyết ăn xà lách còn ngon hơn cả thịt cá, tuần ăn vài lần không chán

Ăn xà lách kiểu này vừa đơn giản lại thơm ngon, dễ làm. Bạn có thể ăn nhiều lần trong một tuần mà không biết chán. Xà lách là loại rau phổ biến, dễ chế biến, luộc xong là có thể ăn được. Vị giòn mát và là món ăn chay không thể thiếu của […]

Bưởi làm nộm thanh mát siêu ngon, ‘đổi gió’ cho thực đơn cơm nhà ngày cuối tuần

Bưởi làm nộm thanh mát siêu ngon, ‘đổi gió’ cho thực đơn cơm nhà ngày cuối tuần

Với những loại bưởi hơi chua, nếu chán chấm muối, hay ép nước thì tử làm nộm (gỏi) hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Thàm phẩm bưởi làm nộm có vị chua ngọt hấm dẫn quyện cùng tôm thịt cùng những loại rau thơm rất bắt miệng. Nguyên liệu: – Bưởi. – […]

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Để làm món bít tết ở nhà ngon, bạn hãy học theo các mẹo nhỏ sau đây. Thịt phải đủ dày Khi chọn thịt bò bít tết, thịt phải đủ dày, đừng nên chọn hoặc cắt miếng mỏng quá mà dễ khiến thịt vừa không được đẹp, lại dễ bị khô, hình dạng không đẹp. […]

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Bí ngô giàu chất dinh dưỡng, tính ẩm, vị ngọt, rất thích hợp ăn vào mùa hanh khô, ngoài ra bí ngô có thể được chế biến thành các món ăn đa dạng khác nhau. Chỉ với một chút bí ngô, hành lá, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một công thức làm món […]

Nó là “kẻ thù” của thịt lợn, không thể cho vào món thịt kho vì thịt sẽ cháy khét, dạy bạn cách làm đúng

Nó là “kẻ thù” của thịt lợn, không thể cho vào món thịt kho vì thịt sẽ cháy khét, dạy bạn cách làm đúng

Thịt kho tàu, món ngon được ưa chuộng trong mâm cơm của nhiều gia đình, đặc biệt trong tiết trời se lạnh này, từng thớ thịt ba chỉ mềm rục, béo ngậy dùng chung với cơm trắng trở thành hương vị không thể quên. Cùng chúng tôi vào bếp với cách làm thịt kho tàu […]