Chẳng cần cao lương mỹ vị, đôi khi chỉ cần đĩa rau sống xanh non mơn mởn, chấm quyện cùng bát sốt cà chua đậm đà, hấp dẫn, béo ngậy của chút tóp mỡ lẫn vào… thì bao nhiêu cơm cũng hết. Nguyên liệu: – Cà chua chín đỏ, càng đỏ càng ngon màu càng […]
Category Archives: Ẩm thực
Gà nướng ngấm gia vị thơm nức, lại được tẩm thêm nước sốt cùng vừng rang nên càng đậm đà thơm ngon hơn. – Cánh gà – Ớt, hạt tiêu, tiêu trắng, tỏi, gừng, rau mùi, đinh hương, thảo quả khô – Dầu ô liu, tương ớt, dầu vừng – Nước tương, nước mắm […]
Quán nằm trước một ngôi nhà cổ, dưới giàn hoa ti gôn xanh mát. Chè ngon mà sạch sẽ, từ chiếc bát đến cái thìa đều bằng sứ trắng phau, làm khách “ưng mắt”. Quán chè nhỏ bé này là địa chỉ quen thuộc của người dân và khách công sở quanh phố Trần Hưng […]
Với những gia đình bận rộn, ăn món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên vừa nhanh, tiện, lại ngon. Món này hợp nhất khi cuốn cùng nấm kim châm và rau xà lách. Làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon không thua gì nhà hàng: Nguyên liệu: Thịt ba chỉ Nấm […]
Món chè dừa non ăn kèm với thạch lá dứa ngon ngọt, cực hợp để thưởng thức trong những ngày hè. Nguyên liệu: – 200g cùi dừa non – 200ml nước cốt dừa – 5g bột rau câu dẻo – 50g bột báng – 100g lá dứa – 200g đường Chè dừa ngon ngon ngọt, […]
Thịt đông lạnh thường hay lưu giữ mùi hôi rất khó chịu, nhưng nếu biết cách xử lý thì đây sẽ không còn là vấn đề đối với những bà nội trợ. Vào thời gian bận rộn, nhiều chị em không có thời gian đi chợ mỗi ngày nên thường mua nhiều sau đó bỏ […]
Thêm món ăn vào thực đơn cho các bạn gái đang muốn giảm cân nhé! Chuẩn bị – 1 bông cải xanh (súp lơ). Chọn bông có màu xanh mướt, cầm thấy chắc tay, tách nhánh bông cải, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút. – 10 con tôm […]
Gỏi rau muống đơn giản, bình dân nhưng lại là món ăn rất thú vị. Cái giòn của rau, chút cay nhẹ của ớt và hành, ngọt chua thanh của nước mắm trộn, kèm với đậu phộng rang vàng và hành phi thơm cực kỳ thích hợp làm mồi lai rai với bia hoặc rượu. […]
Món chè khoai lang tím dẻo mềm, có công thức đơn giản. Chè để đến hôm sau vẫn mềm ngon mà không bị cứng và hỏng. Nguyên liệu: Phần vỏ bánh – 250g bột nếp – 250g khoai lang tím – 200g đường – 200ml nước ấm 70 độ Phần nhân: – 150g đậu xanh […]
Tôm rim mặn thấm đều vị, mặn ngọt cực kỳ đưa cơm. Món tôm làm kiểu này rất hợp ăn trong những ngày trời mát. Nguyên liệu: Tôm Ớt Hành, tỏi Đường Dầu hào, tương… Thành phẩm món tôm sau khi rang có màu rất bắt mắt. Cách làm: Tôm mua ngâm với nước muối […]