Ngày nay, nhắc tới cơm cháy, người ta nhắc tới món đặc sản giòn tan như bỏng, ăn cùng đủ thức cao lương mĩ vị, chà bông, hải sản, thịt bê, thịt dê. Cũng gọi là cơm cháy, nhiều người lại nhớ tới miếng cơm lót đáy nồi đen xì, để nguội một tẹo đã […]
Category Archives: Ẩm thực
Cá cơm, thịt ba rọi (ba chỉ) là những món ăn rất quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt. Nay sẽ đậm đà hơn với sự kết hợp khô cá cơm kho ba rọi. Nguyên liệu: – 200g cá cơm – 150g thịt ba rọi – 50ml mật mía – 1 trái […]
Những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ thịt bò không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giúp nồi cơm nhà bạn hết veo! Súp đuôi bò Nguyên liệu: – 300g đuôi bò – 1 củ cà rốt , 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây – 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê tỏi […]
Sau vài cơn mưa, khoảnh vườn ngoài ban công và chậu kiểng trước sân nhú lên những cọng rau hình tim xanh mượt. Càng cua đấy. Loại rau này ưa đất ẩm, mọc dại như cỏ, không cần trồng vẫn len lỏi vươn mầm ở những nơi ẩm ướt. Càng cua thân mọng nước, vị […]
Món lưỡi heo luộc kiểu mới có sức hấp dẫn riêng không chỉ bởi cái giòn của lưỡi heo mà còn ở mùi thơm đặc trưng của các loại gia vị thấm đẫm trong từng miếng ăn. NGUYÊN LIỆU Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món lưỡi heo luộc: – 1 […]
Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn. NGUYÊN LIỆU Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò nấu bia: – 300g gân bò – 300g thịt bò – 1 củ cà rốt – ½ củ […]
Thịt chuột, thịt dơi là hai món “nhắm” khoái khẩu của dân nhậu miền Tây Nam Bộ, cùng với rượu Gò Đen tạo nên thú vui miệt vườn mộc mạc khó thể kiếm được ở bất kì nơi đâu. Thịt chuột hay thịt dơi thì cũng đều là…chuột, bởi dân gian ta thường gọi vui […]
Bên cạnh chè truyền thống, TP.HCM còn là xứ sở của chè ngoại như: Mỹ, Thái, Campuchia, Singapore… với giá từ 10.000 đến 20.000 đồng. Dù nằm trong hẻm sâu của đường Hồ Thị Kỷ, quận 10, nhưng quán chè Campuchia này lúc nào cũng đông khách. Bà Huôi, chủ quán người gốc Campuchia cho […]
Bánh cuốn Hà Nội giờ ở đâu cũng bán, thứ bánh trong mướt, mềm mại với nhân bánh đầy đủ thịt thà, mọc nhĩ thơm tho. Nhưng người Hà Nội vẫn không sao quên được vị ngọt giòn của miếng bánh cuốn Thanh Trì, loại bánh nổi tiếng từ lâu. Bánh cuốn được gọi tên […]
Lê, táo, củ cải… trộn salad rất ngon với vị ngọt nhẹ, cay cay sẽ khiến bạn chết mê cho mà xem. Nguyên liệu cần có: Nước trộn: – 3 muỗng canh dấm táo – 3 muỗng canh mù tạt – 6 muỗng canh dầu ôliu – 1 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong […]