Category Archives: Ẩm thực

Mách bạn cách làm đậu phụ nhồi thịt, ăn kèm cơm nóng ngon khó cưỡng

Mách bạn cách làm đậu phụ nhồi thịt, ăn kèm cơm nóng ngon khó cưỡng

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã làm thành công món đậu phụ nhồi thịt. Ngoài công thức thông thường, phương pháp dưới đây còn gợi ý cho bạn cách làm nước sốt để món ăn được ngon hơn. Đậu phụ nhồi thịt, món ăn dân giã được nhiều người yêu thích bởi lạ miệng. […]

Khi làm món canh sườn, cần lưu ý “1 ngâm, 3 đừng bỏ” thì thịt mới ngon, canh mới ngon, mấu chốt là không bị tanh

Khi làm món canh sườn, cần lưu ý “1 ngâm, 3 đừng bỏ” thì thịt mới ngon, canh mới ngon, mấu chốt là không bị tanh

Mâm cơm sẽ trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn với cách nấu canh sườn ngọt, mềm thơm đúng điệu, nóng hổi. Đây là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của nhiều gia đình, tuy nhiên để canh sườn thêm hấp dẫn, đậm đà hơn, bạn nên lưu ý một số bí quyết […]

Bí quyết làm sấu dầm mắm ớt: Ăn cơm, ăn vặt hay chấm rau muống luộc đều ngon ‘bá cháy’

Bí quyết làm sấu dầm mắm ớt: Ăn cơm, ăn vặt hay chấm rau muống luộc đều ngon ‘bá cháy’

Sấu dầm mắm ớt là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon. Cùng tìm hiểu cách làm sấu dầm đơn giản theo công thức được mẹ đảm chia sẻ. Nhiều người chỉ biết đến nước sấu, ô mai sấu,… mà ít làm sấu dầm mắm tỏi ớt. Món này […]

Món cá này trẻ em nhất định phải ăn, thịt dày, thơm ngon, bổ não và thúc đẩy tăng trưởng

Món cá này trẻ em nhất định phải ăn, thịt dày, thơm ngon, bổ não và thúc đẩy tăng trưởng

Trong ngày hè, bạn có thể làm cho con ăn món cá tuyết hấp xì dầu để bồi bổ sức khỏe. Cá tuyết rất giàu protein cũng như các loại vitamin khác nhau. Trong cá tuyết còn có các nguyên tố khoáng chất như canxi và magiê không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự […]

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

Chuối chín, làm kem đãi cả nhà với công thức đơn giản và siêu nhanh, ăn hoài không chán

Với công thức dưới đây, vị kem siêu béo nhưng không quá ngọt, lại có bí quyết riêng không dăm đá rất ngon. Vào những ngày hè nóng bức, những đồ ăn thức uống mát lạnh được yêu thích hơn cả. Trong rất nhiều món ngon đó, không thể bỏ qua kem chuối. Hương vị […]

Hóa ra dùng nồi cơm điện mà làm đùi gà ngon quá, không dầu, không ra nước, một lúc 8 cái đùi gà ăn không hết

Hóa ra dùng nồi cơm điện mà làm đùi gà ngon quá, không dầu, không ra nước, một lúc 8 cái đùi gà ăn không hết

Đùi gà chiên là một trong những món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn, được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, đối với người không thích ăn nhiều dầu mỡ thì tương đối phiền phức. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến đùi […]

Rau muống xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng này, rau xanh giòn và không bị chảy nước

Rau muống xào trực tiếp sẽ chuyển sang màu đen, học 4 kỹ năng này, rau xanh giòn và không bị chảy nước

Khi xào rau muống, bạn nên chú ý một số mẹo nhỏ sau đây, rau sẽ giòn ngon, không bị chảy nước. Rau muống là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và giàu chất diệp lục, có tác dụng chống viêm nhiễm, ngoài ra còn có tác dụng trị hôi miệng, huyết áp, hạ lipid […]

Đập trứng rồi thả con này vào hấp, 10 phút sau được món vừa ngon lại bổ, cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích.

Đập trứng rồi thả con này vào hấp, 10 phút sau được món vừa ngon lại bổ, cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích.

Với vị mềm ngọt đặc trưng, ngao thường được nấu canh, hấp sả ớt, xào me hoặc nướng… Tuy nhiên, món ngao hấp trứng là một biến tấu ngon miệng, dễ làm mà bạn có thể làm ngay, cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích. Nguyên liệu: Ngao, trứng, muối và nước ấm, […]

Chị em phụ nữ nên ăn nhiều loại “rau” này hơn là đi thẩm mỹ viện. 50 tuổi da vẫn đẹp mịn màng

Chị em phụ nữ nên ăn nhiều loại “rau” này hơn là đi thẩm mỹ viện. 50 tuổi da vẫn đẹp mịn màng

Sau tuổi 30, làn da và các chức năng cơ thể của phụ nữ dần suy giảm, rất dễ xuất hiện vẻ già nua, đặc biệt là làn da. Để cải thiện điều này, nhiều chị em đã khiến mình phụ thuộc vào mỹ phẩm. Tuy nhiên, trong mỹ phẩm vẫn tồn tại nhiều chất […]

Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng

Khi nấu tôm, chỉ cần cho gừng và muối thôi là chưa đủ, hãy cho thêm “hai vị này” thì thịt tôm không bị tanh, lẫn váng

Để tôm nấu lên không bị tanh và lẫn váng thì bạn cần phải thực hiện theo công thức sau đây. Có nhiều cách để nấu tôm như rang, chiên, hấp, luộc… Tuy nhiên, tôm luộc sẽ giữ được vị ngọt hơn cả và giữ tối đa các chất dinh dưỡng. Khi nấu tôm, nhiều […]