Mướp nấu cùng trứng là món ăn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại không hề khó. Nguyên liệu: Mướp, trứng, tỏi, muối, đường, dầu ăn. Cách làm: 1. Gọt sạch mướp sau đó dùng dao thái miếng vừa ăn. 2. Đập trứng ra bát, thêm chút muối, dùng đũa đánh […]
Category Archives: Ẩm thực
Nhím biển, bạch tuộc sống, sinh tố ếch… là những món ăn tươi sống mà không phải ai cũng dám ăn thử nhưng chúng lại là những món được yêu thích ở một số quốc gia. 1. Sushi của Nhật Bản Sushi là nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Sushi có nguồn gốc từ […]
Hầu hết các món đắng trong ẩm thực Việt đều có công dụng thanh mát, giải nhiệt hiệu quả, rất thích hợp cho mùa hè. Cùng thưởng thức những biến tấu của vị đắng trong các món ăn hấp dẫn của người Việt. 1. Mướp đắng Mướp đắng tuy thuộc loại đắng nhất trong các […]
Những mâm cơm dưới đây chỉ gồm 3 – 4 món, đơn giản mà ngon, bà nội trợ nên học hỏi. Mâm cơm nhà chưa tới 100 nghìn đồng dưới đây được dân mạng khen tới tấp. Nhiều người đồng quan điểm nhận định rằng, đây là thực đơn toàn món “đơn giản mà ngon”. […]
Gà Chashu hay còn gọi là xíu mại gà Nhật Bản, nhìn thoáng qua có nhiều nét tương đồng với giò gà cuộn hay gà cuộn dăm bông nhưng có thêm hương vị rượu sake đặc trưng của Nhật Bản. Vậy mà không khó để chúng ta tự thực hiện món ăn này đâu. (cho […]
Miếng cà rốt tươi tắn sẽ mang lại may mắn cho gia đình bạn và cả những vị khách xông nhà năm nay đấy! Chuẩn bị – 100g cà rốt – 500g đường kính trắng – 1 ống vani – 1 lít nước vôi trong Bước 1: Cà rốt thái miếng nhỏ vừa ăn. Bạn […]
Hạt cơm thơm dẻo quyện cùng hương vị đậm đà của thịt bò, nấm rơm, hạt sen… được gói trong lá sen mang lại hương vị rất riêng cho món cơm bò lá sen. Nguyên liệu: – 120g phi lê thịt bò – 1 chén cơm – 20g nấm rơm – 10g táo đỏ – 10g hạt sen – 100g […]
Sự kết hợp thịt gà cuộn với cơm sẽ giúp bữa ăn của chị em gọn nhẹ và đơn giản hơn nhiều. Nguyên liệu: 6 đùi gà, 2 chén gạo, 2 củ cà rốt cỡ trung bình, mài nhỏ, 1 củ hành nhỏ, thái miếng, 1 muỗng canh dầu ô liu, Gia vị vegata spice […]
Gà kho măng là món mặn, dùng kèm với cơm trong những ngày trở gió này rất hợp lý. Thịt gà mềm, tẩm ướp vừa vặn; măng tươi giòn, ngấm gia vị nên đều rất ngon miệng và hao cơm. – Măng tươi: 1 củ – Thịt gà : 500 g Gia vị: Gừng, nước […]
Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Thái ở Nghệ An, chịn xồm hay thịt chua là món ăn độc đáo chế biến có kết hợp sự hòa trộn tinh tế của lá cây rừng, gia vị và nguồn thịt tươi từ thú rừng hay thịt lợn, thịt bò. Sản vật này đã tạo […]