Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

Vào mùa đông lạnh giá, thời tiết khô hanh thường ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Ăn cá đã trở thành lựa chọn phổ biến của mọi người để duy trì sức khỏe trong mùa lạnh.

Trong số rất nhiều loại cá, có 2 loại cá được đánh giá cao là ít xương, ăn ngon, giàu chất đạm, đã trở thành món ngon trong bữa ăn mùa đông, không chỉ ngon về hương vị mà còn cũng được ưa chuộng vì chúng giàu chất dinh dưỡng.

Bạn đang đọc: Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

Cá vược

Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

Thịt cá vược mềm, ít xương và nhiều thịt, thích hợp chế biến nhiều cách chế biến khác nhau như hấp, om hoặc chiên. Thịt của cá vược thơm ngon, giàu protein chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác nhau, là món ăn ngon trên bàn ăn mùa đông. Cá vược không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn dễ tiêu hóa, hấp thụ nên được coi là lựa chọn tốt để bổ dưỡng trong mùa đông.

Công thức gợi ý: Cá vược nướng hành

Nguyên liệu: 1 con cá vược, hành lá, gừng, tỏi, nước tương nhạt, rượu nấu, dầu ăn, muối và tiêu.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá vược rửa sạch, bỏ vảy và nội tạng, sau đó rạch vài đường ở hai bên thân cá để tạo hương vị.

Bước 2: Rắc muối tiêu đều lên cá vược, sau đó thoa đều gừng và tỏi băm nhuyễn lên thân và bụng cá.

Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt, hành lá rửa sạch, cắt khúc, gừng băm nhỏ, tỏi cắt lát. Cho một lượng thích hợp nước tương nhạt và rượu nấu ăn vào bình rồi khuấy đều.

Bước 4: Lấy chảo, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, đun nóng rồi cho hành lá, gừng thái sợi, tỏi cắt lát vào xào thơm. Sau đó cho cá vược đã ướp vào chảo, thêm nước sốt đã chuẩn bị ở bước 3 vào, đậy nắp nồi và đun trên lửa vừa một lúc để cá ngấm hoàn toàn nước sốt có vị hành.

Tìm hiểu thêm: Có hàng ngàn loại thực phẩm bổ sung sắt, đây là cách dễ nhất! Thịt mềm và ngon ngọt, ăn 5 miếng là không đủ

Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

Bước 5: Lấy cá vược đã ngấm nước sốt ra, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi cá chín (thời gian tùy thuộc vào kích cỡ của cá, quan sát tình trạng cá vược và tránh nấu quá chín).

Bước 6: Lấy cá vược đã nướng chín ra đĩa, trang trí, rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ trang trí.

Cá đù vàng

Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

Thịt cá đù vàng tươi và mềm, có hương vị tinh tế, giàu protein, vitamin và khoáng chất. Thịt của nó rất ngon, thích hợp để nấu các món súp trong, om… Ăn cá đù vào mùa đông có thể bổ sung protein và nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, rất tốt cho sức khỏe.

Công thức gợi ý: Cá đù vàng áp chảo

Nguyên liệu: Cá đù vàng, muối, tiêu, nước tương nhạt, rượu nấu, gừng, tỏi, dầu ăn, hành tây.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá đù vàng rửa sạch, bỏ vảy và nội tạng, dùng giấy ăn lau khô rồi cắt thành từng miếng để cá đậm đà hơn.

Bước 2: Rắc một lượng muối và hạt tiêu vừa phải đều lên 2 mặt của cá, sau đó thêm chút nước tương nhạt và rượu nấu cho dàn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Bước 3: Thái gừng và tỏi thành lát mỏng và để sử dụng sau.

Ăn cá vào mùa đông, người am hiểu sẽ mua 2 loại cá này, giàu đạm và ngon nhất

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, gợi ý 18 mâm cơm nhà toàn món ngon, chị em học hỏi để chiêu đãi chồng con

Bước 4: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun lửa vừa, cho gừng và tỏi cắt lát vào xào cho đến khi có mùi thơm thì cho cá đù đã ướp gia vị vào chảo chiên cho đến khi cả hai mặt có màu nâu vàng, giòn và cá chín đều.

Bước 5: Lấy cá đù đã chiên vàng ra, đặt lên đĩa và trang trí với hành lá hoặc hành lá cắt nhỏ, sau đó thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *