Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

Đậu phụ là món ăn rất quen thuộc trong thực đơn của tất cả mọi người bởi nó thuộc dòng thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh mà lại thơm ngon, tiện lợi.

Đậu phụ là một món ăn khá phổ biến trong bữa cơm gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới tất cả mọi người cách chế biến món đậu phụ mềm mại kết hợp những nguyên liệu đặc biệt giúp hương vị đậm đà cùng màu sắc bắt mắt.

Bạn đang đọc: Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

– 500gr đậu phụ (lưu ý rằng nên chọn những miếng đậu phụ rắn một chút để không bị vỡ khi chế biến)

– 100gr thịt lợn xay

– 20gr nấm, một củ hành nhỏ.

– Muối, xì dầu, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách thực hiện:

Bước 1: Chế biến phần vỏ

Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

Đậu phụ được rửa sạch, thái thành từng miếng dày khoảng 3cm. Dùng thìa khoét ở giữa miếng đậu phụ thành từng lỗ để chuẩn bị nhồi thịt.

Bước 2: Chế biến phần nhân

Tìm hiểu thêm: Gà đèo Le ăn là mê!

Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

Các nguyên liệu được sơ chế gồm thịt lợn xay nhỏ, nấm được ngâm qua nước sôi, củ hành cũng được rửa sạch và thái nhỏ.

Chuẩn bị một chảo dầu cho thịt vào đảo trước, sau đó cho thêm nấm, hành, xì dầu và muối vào đảo đều tay đến khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị và săn lại.

Bước 3: Nhồi nhân và chiên

Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

Phần nhân sau khi được chế biến được nhồi nhẹ nhàng vào giữa miếng đậu phụ. Không nên nhồi chặt quá tránh vỡ miếng đậu hoặc nhồi lỏng quá sẽ khiến phần nhân có thể bị rơi ra ngoài trong khi chiên.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, đặt từng miếng đậu vào chiên đến khi vàng một mặt rồi mới lật để tránh rơi phần nhân ra bên ngoài. Đến khi miếng đậu chín vàng cả hai mặt thì vớt ra, rải thêm một chút hành lá lên trên để tạo màu sắc hấp dẫn.

Ăn đậu phụ vào mùa đông, lợi ích quá nhiều nhưng làm sao để nấu ngon hơn cả thịt?

>>>>>Xem thêm: Ngon ngon cơm nếp viên xúc xích, ngô ngọt

Như vậy chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có được món đậu phụ rất hấp dẫn dành tặng cho cả gia đình trong tiết trời se lạnh rồi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân món ăn thơm ngon này nhé.

>> Các món ăn dành cho trẻ vào mùa đông, giúp con phát triển chiều cao tốt hơn canxi gấp 10 lần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *