Trân châu trắng, đen xưa rồi, thử học cách làm trân châu hoàng kim màu đẹp mà lại ngon

Trân châu hoàng kim sẽ khiến cho món trà sữa, sữa chua trở nên đẹp và hấp dẫn hơn.

Trân châu là một loại topping “quốc dân” có thể ăn kèm với nhiều món ăn vặt như trà sữa, chè, sữa chua, tàu hũ… Trân châu đen và trân châu trắng là hai loại khá quen thuộc đối với nhiều người. Nhưng hôm nay, bạn có thể thử làm trân châu hoàng kim với màu cực đẹp.

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

Trân châu hoàng kim có màu đẹp, thích hợp ăn kèm với sữa chua hoặc cho vào trà sữa.

Nguyên liệu

200 gram bột năng

200 gram đường

Cách làm:

– 200 gram bột năng cho ra bát tô to, tạo một vũng tròn ở giữa (Có thể thêm 30 gram bột nếp nếu có).

– Dùng 150-200 gram đường cùng 50 ml nước đun cho đường chuyển màu cánh gián (không khuấy chỉ lắc nhẹ chảo cho đường tan) sau đó hạ lửa nhỏ (tránh đường bị bắn gây bỏng) thêm khoảng 1,5 lít nước cho nước có màu nâu vàng (như màu ảnh dưới bài viết).

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

– Bật lửa to đun cho nước đường sôi, múc nước đường đổ từng ít vào bột năng, dùng thìa hoặc đũa đảo từ từ. Ở bước này tuyệt đối không nên dùng tay, vì khi đó bột còn rất nóng dễ gây bỏng.

– Cho nước vào đến khi bạn cảm thấy bột vừa đủ thì dừng lại đảo đều thêm 3-4 phút. Lúc này bột đã nguội bớt. Đeo găng tay túi bóng vào nhào bột thật đều đến khi bột có độ dẻo, mịn như mong muốn (nếu bột nhão nhanh tay thêm vào chút bột năng khô và nhào tiếp).

– Lấy 1 lượng bột, lăn thành sợi dài sau đó dùng dao cắt thành từng khúc ngắn đều nhau sau đó vo tròn hoặc để nguyên tuỳ thích. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

– Phần nước đường còn thừa phía trên đun sôi trở lại, khi nước sôi lên thả chỗ trân châu vừa nặn vào rồi khuấy đều lên cho trân châu không bị dính vào nhau.

– Khi trân châu nổi lên mặt, tiếp tục đun thêm 20 phút ở lửa vừa sau đó tắt bếp đậy vung ủ thêm 1h cho trân châu mềm dẻo lâu.

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

– Sau khi trân châu đã ủ, thêm vào 1 thìa canh mật ong cho thơm ngon hơn. (Nước luộc trân châu là nước đường, không cần vớt trân châu ra bát khác mà dùng cả phần nước đó luôn).

Phần trân châu đã luộc nên sử dụng luôn trong ngày. Món này phải nói là ăn cùng sữa chua quá hợp luôn.

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

trân châu, trân châu hoàng kim, cách làm trân châu

Theo Trần Phương Thùy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *