Ăn dưa chuột theo cách này tương đương với việc mất đi giá trị dinh dưỡng, đừng trộn và kết hợp chúng nhé! Nếu không sẽ bị tiêu chảy nặng!

Dưa leo rất giàu vitamin, carbohydrate, vitamin và caroten, không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người mà còn có tác dụng làm đẹp, xóa nếp nhăn, làm trắng da, giảm lão hóa da. Vậy dưa chuột có bổ dưỡng không? Không ăn dưa chuột với món gì?

Dưa chuột có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, tiêu thũng, tiêu sưng. Nó rất hữu ích cho các triệu chứng phổ biến như khó chịu và đau họng vào mùa xuân. Y học hiện đại cho rằng trong dưa leo có chứa chất cellulose, có tác dụng nhất định trong việc thúc đẩy nhu động ruột và đẩy nhanh quá trình bài tiết. Axit chứa trong dưa chuột có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đào thải chất độc ra ngoài. Tác dụng lợi tiểu của dưa chuột có thể làm sạch niệu đạo và giúp thận đào thải chất độc ra khỏi hệ thống tiết niệu.

dưa chuột, dưa leo, cấm kị,

Bạn có biết dưa chuột không thể ăn cùng gì chưa?

Dưa chuột không nên ăn với đậu phộng: cắt dưa leo thành khối vuông nhỏ trộn với đậu phộng luộc, là món ăn giải nhiệt thường được dùng. Trên thực tế, sự kết hợp này không thích hợp cho lắm. Vì sự kết hợp của hai loại thực phẩm này có thể gây tiêu chảy. Dưa chuột có tính chất ngọt và lạnh và thường được ăn sống, trong khi đậu phộng (lạc) có nhiều chất béo. Nói chung, nếu thức ăn lạnh gặp dầu sẽ tăng độ trơn và có thể gây tiêu chảy.

dưa chuột, dưa leo, cấm kị,

Không nên ăn dưa chuột với ớt, súp lơ, rau bina, cà chua và các loại rau có hàm lượng vitamin C cao, nếu không vitamin C trong chúng sẽ bị các enzym trong dưa chuột phá hủy và mất đi giá trị dinh dưỡng.

Dưa chuột + Dưa đỏ: Dưa đỏ ngọt như chính cái tên của nó, rất giàu vitamin, đường, giúp chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe, nhưng khi kết hợp với dưa chuột sẽ phá hủy vitamin C.

dưa chuột, dưa leo, cấm kị,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *