Đây là món bánh tôm rau củ được làm từ tôm, bông cải xanh, cà rốt và trứng, rất phù hợp với những trẻ em thích thịt nhưng không thích rau.
Những chiếc bánh tôm rau củ này vừa ngon, mềm, dễ ăn lại thơm phức, bổ dưỡng, giàu canxin, ăn nhiều chẳng ngấy. Đây sẽ là bữa sáng hấp dẫn, tuyệt vời, ít calo, chẳng sợ tăng cân, tuần ăn 3 lần vẫn không chán.
Bạn đang đọc: Ăn nó cho bữa sáng, con tôi không bao giờ ngủ nướng nữa, làm nó ba ngày một lần và nấu trong 10 phút, rất hài lòng!
Nguyên liệu: Tôm, trứng, súp lơ, hạt tiêu, cà rốt, hành, gừng, tỏi.
Thực hiện:
Tôm tươi sau khi mua về, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, băm nhỏ.
Hành rửa sạch cắt khúc. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Cho hành và gừng vào một nửa bát con nước rồi ngâm để tạo thành nước hành gừng.
Cho tôm băm nhỏ vào bát, cho một ít hạt tiêu, một ít hành lá nước hành gừng vào, đảo đều.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái sợ. Súp lơ tách thành những bông nhỏ, đem rửa sạch. Cho cà rốt và súp lơ vào nồi nước đun sôi, chần qua khoảng 1 đến 2 phút rồi vớt ra.
Sau khi vớt ra, bạn thái nhỏ cà rốt và súp lơ để riêng, dùng tay vắt kiệt nước.
Tìm hiểu thêm: Để nấu cơm, dùng nước lạnh hay nước sôi? Rất nhiều người đang làm sai, không có gì ngạc nhiên khi cơm không ngon
Cho cà rốt và súp lơ xanh đã cắt nhỏ vào bát tôm đã băm nhỏ và đảo đều, sau đó thêm một quả trứng vào và tiếp tục đảo theo một chiều.
Tráng chảo một lớp dầu ăn mỏng, múc một lượng vừa đủ hỗn hợp tôm và rau củ vào, dàn thành những viên bánh tròn nhỏ, chiên vàng đều hai mặt.
Chỉ vài phúc sau là bánh chín.
>>>>>Xem thêm: Chán thịt, làm ngay món nấm đùi gà kho tiêu vừa thanh đạm lại ngon, chỉ mất 5 phút