Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

Thịt ba chỉ xào cần tây là một món ăn khá ngon miệng mà lại dễ làm. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khỏe con người. Khám phá ngay công thức chế biến các món ăn này trong bài viết dưới đây để dành tặng cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, cần tây, ớt khô, ớt tươi, gừng, cuống hành, xì dầu, đường, hạt nêm, muối, tiêu, rượu nấu.

Bạn đang đọc: Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

Cách thực hiện:

Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, cần tây rửa sạch cắt khúc nhỏ, ớt đỏ thái sợi để riêng.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt bỏ da sau đó thái thành từng lát mỏng đều nhau.

Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

Bước 3: Lấy phần cuống của hành lá thái hạt lựu, gừng và ớt khô thái miếng để riêng.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước, thêm một chút rượu nấu vào, đun sôi rồi cho thịt lợn vào chần qua khoảng 1 phút, vớt ra rửa sạch để riêng.

Tìm hiểu thêm: Không cần dầu hay bột, món bánh ăn sáng này chỉ với 3 quả trứng, đơn giản và ngon tan chảy trong miệng

Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho cuống hành, gừng và ớt khô vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thêm một chút xì dầu để tạo màu, một chút rượu nấu để khử mùi tanh, đảo đều trên lửa lớn đến khi miếng thịt săn lại thì cho cần tây và ớt vào đảo đều.

Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Patbingsu trái cây cực ngon của xứ Hàn

Bước 6: Thêm muối, hạt nêm, tiêu, đường đảo đều trên lửa lớn khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *