Cách trộn gỏi gà ngon ‘nhức nhối’ với cách pha sốt cực đơn giản, đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa

Món gỏi gà (hay nộm gà rau củ) vừa đơn giản, dễ làm, hương vị lại thơm ngon không thể dừng đũa.

Bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ mua bạn đã có thể hoàn thành món gỏi gà ngon để chống ngấy cho mâm cơm nhà.

Nguyên liệu:

– 1/2 con gà chọi luộc chín mềm (có thể thay bằng loại gà khác).

– 1 củ hành tây.

– 1 củ cà rốt.

– 200gram rau má.

– 100 gram rau răm.

– Hành khô: 200 gram.

– Phồng tôm rau củ: 1/2 gói.

– Chanh, tỏi, ớt, đường, nước mắm, tương ớt.

gỏi gà, nộm gà, món ngon

Nguyên liệu làm món gỏi gà hấp dẫn đổi vị cho cả nhà.

Cách làm:

gỏi gà, nộm gà, món ngon

– Gà chọi luộc chín mềm để ráo và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

gỏi gà, nộm gà, món ngon

– Cà rốt bào sợi, hành tây thái nhỏ ngâm vào nước đá lạnh.

– Rau má và rau răm rửa sạch cắt khúc vừa ăn.

gỏi gà, nộm gà, món ngon

– Hành khô bóc vỏ, thái lát và phi vàng.

– Phồng tôm rán chín.

gỏi gà, nộm gà, món ngon

– Nước trộn nộm: 3 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa canh tương ớt – 2 thìa canh nước lọc – 2 thìa canh nước mắm. Tất cả quấy cho tan rồi cho tỏi ớt băm vào.

gỏi gà, nộm gà, món ngon

gỏi gà, nộm gà, món ngon

– Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì vớt cà rốt, hành tây, rau má vẩy ráo nước rồi cho vào âu lớn ướp cùng: 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh súp.

gỏi gà, nộm gà, món ngon

gỏi gà, nộm gà, món ngon

– Sau 15 phút đổ nước ướp lần 1 hết đi: cho thịt gà đã cắt cùng rau răm thái vào cùng nước trộn nộm và trộn đều. Ướp thêm 10 phút là trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Theo Facebook: Nguyễn Thị Thùy Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *