Ba món ăn từ trứng ngon hơn cả trứng bác cà chua, đầy màu sắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Ba món ăn từ trứng ngon hơn cả trứng bác cà chua, đầy màu sắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Trứng là một thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống hằng ngày, không chỉ giàu dinh dưỡn mà còn có thể kết hợp với bất kỳ thực phẩm nào, vừa ngon vừa bổ. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 3 món ăn ngon từ trứng, đầy màu sắc, thơm ngon.

Trứng sốt

Bạn đang đọc: Ba món ăn từ trứng ngon hơn cả trứng bác cà chua, đầy màu sắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Ba món ăn từ trứng ngon hơn cả trứng bác cà chua, đầy màu sắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Bước 1: Làm phần nước sốt: Cho nước tương nhạt, dầu hào, giấm gạo, đường, ớt bột, hạt nêm và nửa bát nước vào bát khuấy đều.

Bước 2: Đập trứng vào bát khuấy đều, sau khi dầu nóng cho trứng vào chiên đến khi chín.

Bước 3: Đổ phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào, đun từ từ trên lửa nhỏ đến khi phần nước sốt sền sệt lại, từng miếng trứng đẫm nước sốt thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và cho ra dĩa, thưởng thức.

Trứng rán xào bắp cải

Tìm hiểu thêm: Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen

Ba món ăn từ trứng ngon hơn cả trứng bác cà chua, đầy màu sắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

Bước 1: Bắp cải cắt thành sợi nhỏ rồi cho vào nước sạch, thêm muối xóc đều và ngâm trong 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch, để ráo nước sử dụng sau. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, trứng đập vào bát đánh nhuyễn.

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng cho trứng vào chiên đến khi chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để riêng.

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, cho hành vào phi thơm, sau đó thêm cà rốt bào sợi và bắp cải vào xào đến khi chín thì cho trứng vào đảo đều.

Bước 4: Thêm xì dầu, dầu hào, muối, đảo đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Trứng luộc rim tiêu ngon

Ba món ăn từ trứng ngon hơn cả trứng bác cà chua, đầy màu sắc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng

>>>>>Xem thêm: Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Bước 1: Trứng gà rửa sạch vỏ, cho vào nồi nước lạnh luộc chín, vớt ra để nguội, bóc vỏ rồi thái làm đôi.

Bước 2: Làm nước sốt, cho rượu nấu, xì dầu, dầu hào, tiêu, muối vào bát khuấy đều.

Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng cho hành lá, ớt, tiêu xanh vào xào cho thơm, cho trứng vào xào đều.

Bước 4: Cho phần nước sốt vào đảo đều một lúc cho trứng thấm vị là có thể cho ra đĩa và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *