Cách làm bánh mochi bí đỏ

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Không chỉ đẹp mắt, bánh mochi bí đỏ cũng rất ngon miệng.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mochi bí đỏ

125g bí đỏ
100g bột nếp
20g bột bắp
20g đường
1 chén nhân hạt sen ( như cách làm nhân bánh trung thu).

Cách làm

Bí đỏ hấp chín. Trong khi bí đang còn nóng thì cho bột nếp, bột bắp, đường vào, mang găng tay nhồi mịn dẻo bột sao cho không dính tay là được.

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Tìm hiểu thêm: Trời lạnh, cùng học làm thịt kho tàu béo bùi, nước chan sóng sánh ăn với cơm nóng

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Nhân vo tròn nặng khoảng 40g. Bây giờ bạn lấy 55g bột bí đỏ vo tròn đè dẹp, sau đó cho nhân vào vo tròn. Dùng cây tăm hoặc đũa ấn nhẹ vào viên bột tạo những đường múi giống như quả bí.

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Xếp bánh lên dĩa hay khay có lót giấy dầu.

Cắt vỏ bí hình tam giác gắn chính giữa tạo cuống trái bí.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 10-12 phút là bánh chín.
Xếp bánh ra dĩa, trang trí cho sinh động hơn.

Cách làm bánh mochi bí đỏ

>>>>>Xem thêm: Khi chiên trứng, nên để chảo dầu nóng hay dầu lạnh? Bằng cách này, hương vị mềm và ngon!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *