Bạn có thể làm bánh rán mà không cần lò nướng, ngọt mềm, ‘trở về tuổi thơ chỉ trong một lần ăn’

Bài viết chia sẻ cách làm bánh rán thơm ngon không cần lò nướng, ăn rất vừa miệng.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 1: Thêm đường và men vào bột mì.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 2: Cho nước và khuấy đều.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 3: Khuấy cho đến khi bông xốp, sau đó dùng tay nhào thành quả bóng.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 4: Thêm 10 gam dầu ăn.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 5: Nhào cho đến khi bột mịn. Dùng màng bọc thực phẩm ủ bột khoảng 30 phút.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 6: Bột được ủ có kích thước gấp đôi.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 7: Chia thành những miếng bột nhỏ.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 8. Nặn dẹt bột và dùng ngón tay chọc một lỗ ở giữa.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 9: Cho dầu vào chảo, chiên vừa chín tới, phủ đường bột hoặc đường trắng lên bề mặt.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Bước 10: Lấy ra thưởng thức bánh rất mềm và ngon.

bánh rán, cách làm bánh rán ngon, món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *