Khi nhắc đến những thực phẩm tốt cho sức khỏe, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến hải sâm, bào ngư, nấm linh chi, nấm mèo và các nguyên liệu đắt tiền khác. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một nguyên liệu rất bình dân nhưng lại thơm ngon, bổ dưỡng.
Đậu phụ chính là nguyên liệu đó, nguyên liệu này không theo mùa, chúng ta có thể mua quanh năm, rất giàu đạm, nhiều canxi, hương vị thanh tao, rất thích hợp cho người già và trẻ em.
Bạn đang đọc: Bạn nên ăn nhiều món này vào mùa thu, ít béo, nhiều đạm, già trẻ lớn bé đều yêu thích
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn rất thơm ngon được chế biến từ đậu phụ, vừa ngon lại không tốn kém, ăn có vị vừa bùi, vừa mềm, ăn rất thơm. Cùng xem công thức chế biến món ăn này như thế nào nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, thịt ba chỉ, hành lá, tỏi, nước tương nhạt, xì dầu, tinh bột.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, đậu mua về được cắt thành từng miếng đều nhau, cho vào nước lạnh cùng một một chút muối, ngâm một lúc cho đậu phụ ngấm đều khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Miến gà om Coca nóng sốt đã thử là sẽ thích mê
Bước 3: Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng thì trút thịt băm vào, dùng thìa đảo đều đến khi thịt băm hơi ngả màu thì cho tỏi băm và hành vào. Đến khi thịt gần chín thì cho nước tương nhạt, xì dầu, một bát nước vào đun sôi trên lửa nhỏ.
Bước 4: Sau khi nước sôi, cho đậu phụ đã để ráo nước vào, đảo nhẹ nhàng tránh làm nát đậu. Sau đó cho thêm một bát nước tinh bột vào, khuấy nhẹ, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì rắc hành lá lên trên và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Thiên lý xào nghêu đơn giản mà ngon
Món đậu phụ kho thịt băm này hương vị đậm đà, thơm ngon, nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp với người già và trẻ nhỏ.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!