Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Cá chim nấu theo cách này ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp bồi bổ sức khỏe ngày thu.

Cá là thực phẩm thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, có hàm lượng mỡ rất thấp và rất tốt cho sức khỏe. Sang mùa thu là thời điểm thích hợp để ăn cá chim. Thịt cá chim rất mềm và ngon, bổ dưỡng thích hợp cho người già và trẻ em. Hãy làm theo công thức mới này nhé!

Bạn đang đọc: Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Nguyên liệu: Cá chim, đậu phụ, cải thải, dầu ăn, xì dầu, muối, gừng, tiêu, rượu nấu ăn, hành lá.

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Cách làm

1. Đầu tiên xử lý cá chim, loại bỏ nội tạng và mang, rửa sạch máu tụ và máu trong dạ dày, sau đó chia cá chim đã xử lý thành các đoạn cá rộng khoảng 3 cm.

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

2. Cho cá đã thái vào tô lớn, sau đó cho một lượng vừa đủ muối, tiêu, xì dầu, rượu nấu ăn, hành lá, gừng vào khuấy đều, bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 20 phút. Mục đích của bước đầu tiên là khử mùi và tạo vị cho cá.

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

3. Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. Sau đó chiên vàng hai mặt, bày ra đĩa để dùng sau.

Cá chim và đậu phụ hầm chung sẽ rất ngon, ăn có vị thơm lạ thường.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nắm hành lát, rửa sạch, thái nhỏ để dùng sau.

Tìm hiểu thêm: Làm nước ép cà chua dễ uống giúp giữ dáng, đẹp da

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

4. Lúc này cá chim cũng đã được tẩm ướp xong. Cho dầu vào chảo, nóng lên thì gắp cá vào chiên. Chiên cho hai mặt đều vàng thì cho xì dầu vào, rồi cho nước ngập cá. Hầm nhỏ lửa từ từ sẽ có mùi thơm đặc biệt.

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Cho thêm đậu phụ, cải thảo cắt khúc cùng vào hầm, đun khoảng 15 phút cho cạn nước. Cuối cùng cho tiêu, hành rắc lên trên là có thể thưởng thức được. Mùa thu ăn cá chim nấu thế này rất tốn cơm.

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

Vào mùa thu, hãy ăn loài cá này, nó cực kỳ bổ dưỡng, tươi ngon hơn cá thu, mềm hơn bạch tuộc, rất đáng thưởng thức

>>>>>Xem thêm: Một miếng đậu phụ, hai quả trứng, đầu bếp dạy bạn làm món đậu phụ sốt trứng, giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất bổ dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *