Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

Bữa sáng là bữa ăn chính trong 3 bữa ăn mỗi ngày trong cuộc sống của chúng ta. Bữa sáng ngon cho một ngày tràn đầy năng lượng, trẻ em học tốt, người lớn làm việc hiệu quả.

Hôm nay chúng tôi chia sẻ món bánh ăn sáng bổ dưỡng. Bạn cũng có thể làm được nếu có chảo và trứng ở nhà.

Bạn đang đọc: Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

Nguyên liệu cần có: trứng, đường, giấm trắng, dầu ăn.

Các bước chi tiết:

1. Món bánh này có thể làm không cần nước hoặc bột mì. Đầu tiên ta chuẩn bị 3 quả trứng, sau đó chuẩn bị 2 bát đựng (không có nước và dầu), sau đó tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

2. Trong bát lòng trắng trứng, chúng ta nhỏ vài giọt giấm trắng để khử mùi tanh, sau đó cho 10 gam đường trắng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình, đến khi máy đánh trứng bông lên là được.

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

3. Bây giờ chúng ta có thể đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào bát lòng trắng đã đánh và dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều.

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

4. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một cái chảo có tráng một lớp dầu ăn mỏng, rồi đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào chảo.

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

5. Đậy vung và chiên ở lửa nhỏ khoảng 2 phút, sắp hết thời gian các bạn hãy mở nắp ra và quan sát xem mặt dưới có màu không?

Tìm hiểu thêm: Lòng xào hoa kim châm, món ngon quê hương

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

6. Chiên cho đến khi mặt dưới có màu vàng nâu thì ta gập đôi lại, dùng thìa ấn nhẹ để bột dính vào nhau rồi đậy nắp lại và chiên trong vòng một phút.

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

7. Khi ăn món bánh trứng này còn ngon hơn cả bánh bông lan, cảm giác bông xốp, mềm tan trong miệng, làm cũng rất nhanh chóng và dễ dàng cho bữa sáng.

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

Bánh ăn sáng được làm như thế này, ngay cả những người kén ăn cũng đổ xô ăn vì mềm thơm, ăn ngon hơn bánh bông lan

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *