Bánh ăn sáng xốp và ngon mềm đến nỗi ngay cả những người kén ăn cũng khen ngợi

Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm món bánh ngon cho bữa sáng, ngay cả những người kén ăn cũng phải khen ngợi.

Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng trong ngày. Ăn sáng đầy đủ thì ngày mới tràn đầy năng lượng, làm việc hiệu quả. Bài viết sau sẽ chia sẻ một món bánh ăn sáng bổ dưỡng, cách làm đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu cần có: Trứng gà, đường, giấm trắng, dầu ăn

Các bước:

1. Chuẩn bị 3 quả trứng, chuẩn bị 2 hộp đựng sau đó tách lấy lòng trắng, lòng đỏ.

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

2. Trong bát lòng trắng trứng, chúng ta nhỏ vài giọt giấm trắng để khử mùi tanh, sau đó cho 10g đường vào và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình đến khi bông nhuyễn.

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

3. Bây giờ chúng ta có thể đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng vào bát và tiếp tục đánh đều bằng máy đánh trứng.

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

4. Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc chảo và láng một lớp dầu ăn mỏng, sau đó đổ hỗn hợp vào chảo.

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

5. Đậy nắp lại chiên lửa nhỏ khoảng 2 phút, gần hết thời gian thì mở nắp ra xem đáy có ngả màu không.

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

6. Chiên đến khi mặt dưới vàng thì ta gập đôi lại, dùng thìa ấn nhẹ cho dính lại rồi đậy vung chiên thêm 1 phút.

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

7. Khi thấy bánh trứng thơm, bông xốp mềm là có thể lấy ra thưởng thức. Khi ăn rất ngon mềm, ai cũng thích.

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

món ngon mỗi ngày, bánh bông lan, bánh ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *