Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

Trời lạnh thế này mà thưởng thức món bánh chuối rán nóng hổi, chấm với tương ớt cay cay thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

– Chuối tiêu hoặc chuối tây

– 200gr bột gạo

– 100gr bột mì

– 250ml nước cốt dừa

– 170ml nước lạnh

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– 1/2 muỗng cà muối

– 30gr đường.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Thực hiện:

Bước 1: Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, cắt làm đôi. Cho từng miếng chuối vào màng thực phẩm.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Sau đó ép hơi dẹp.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Bước 2: Cho bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối, nước chanh, đường hòa chung trong 1 cái tô.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Bước 4: Khi chuối hơi vàng thì vớt chuối ra, cho vào tô bột nhúng lần hai, rồi cho miếng chuối trở lại chảo dầu tiếp tục chiên.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Với cách pha bột này bạn sẽ có bánhchuối rán vừa giòn vừa thơm và béo ngậy mùi nước cốt dừa.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Vào ngày lạnh món này lại càng được cả nhà hưởng ứng nhiệt tình. Hãy làm bánh chuối cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp

Bánh chuối rán nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

>>>>>Xem thêm: Khi sử dụng dầu hào cần tránh 4 sai lầm mà một số người thường mắc phải, để không làm hỏng món ăn

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh chuối rán giòn giòn trong ngày lạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *