Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Những chiếc bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon sẽ là bữa sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà trong ngày lạnh.

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 3 người ăn)

Bạn đang đọc: Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

– 200g bột gạo

– 200g thịt heo xay

– 50g vôi tôi

– 20g nấm mèo

– 40ml nước mắm

– Gia vị: 6g muối; 15g bột nêm; 60g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 5ml dấm; 5ml dầu ăn.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Thực hiện:

Bước 1: Cho vôi tôi cùng 500ml nước sạch vào tô lớn, khuấy đều. Sau đó để yên 30 phút để vôi lắng xuống, hớt lấy 100ml nước vôi trong trên mặt.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Bước 2: Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng, thái sợi. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Ướp thịt xay cùng nấm mèo, hành tỏi băm, 3g muối, 10g đường, 15g bột nêm, 3g tiêu trong 30 phút.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Bước 3: Đổ 200g bột gạo, 500ml nước sạch, 100ml nước vôi trong và 3g muối vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Bước 4: Đặt nồi chứa hỗn hợp bột lên bếp, mở lửa vừa. Liên tục đảo đều đến khi bột sánh, đặc và trong thì tắt bếp.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Đổ hỗn hợp thịt vào xào đến khi thịt chín.

Tìm hiểu thêm: Khi rán đậu phụ, không nên cho trực tiếp vào chảo rán, làm thêm bước này, đậu phụ sẽ không bị nát và không bị dính

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Bước 6: Pha nước mắm bằng cách cho 200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50g đường và 5ml dấm vào nồi nhỏ, đặt lên bếp, mở lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan rồi tắt bếp.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Bước 7: Cho bánh đúc ra chén, thêm thịt băm và nước mắm vào vào ăn cùng. Có thể cho thêm một ít ớt và rau ngò vào để tăng hương vị.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Lưu ý: Khi nấu bánh, cần lưu khuấy liên tục, tránh để bột bị vón cục lại. Với cách làm bánh đúc thịtnhư thế này, đảm bảo cả nhà sẽ thích lắm đây!

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

>>>>>Xem thêm: Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đúc thịt trên đây nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *