Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh khoai giòn bên ngoài, dẻo bên trong, thơm ngon hấp dẫn dành tặng cho cả nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nào cùng vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: khoai lang, đường, bột nếp, sữa tươi, vụn bánh mì.
Bạn đang đọc: Bánh khoai lang làm theo cách này giòn bên ngoài, dẻo bên trong, cách làm đơn giản
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên là lựa chọn khoai lang, khoai lang nên lựa chọn loại có vỏ đỏ, màu tươi, phần thịt sẽ mềm, có vị ngọt. Rửa sạch với nước sau đó gọt vỏ.
Bước 2: Khoai lang sau đó được cắt thành những lát tròn dày khoảng nửa đốt ngón tay.
Bước 3: Sau đó cho khoai lang vào hấp cách thủy khoảng 20 phút đến khi chín mềm.
Bước 4: Khoai lang sau khi hấp chín nhuyễn thì dùng thìa nghiền nhuyễn.
Bước 5: Bản thân vị ngọt của khoai lang không đủ, vì vậy nên cho thêm một chút đường, tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Tìm hiểu thêm: Mẹo luộc khoai lang không cần nước, đảm bảo khoai dậy mùi thơm, chín đều
Bước 6: Thêm 100 gram bột nếp, một ít sữa tươi không đường vào khoai lang, trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn.
Bước 7: Nặn bột khoai lang thành những viên tròn đều nhau, sau đó phủ đều một lớp vụn bánh mỳ ở bên ngoài.
>>>>>Xem thêm: Học làm món chân gà trộn xoài xanh ‘nịnh chồng’
Bước 8: Chuẩn bị một chảo dầu, đến khi dầu nóng đến 50% thì cho từng viên khoai lang vào chiên trên lửa vừa và nhỏ, đến khi chín vàng cả hai mặt thì vớt ra ngoài và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!