Bánh mì bơ tỏi Ý kiểu Việt

Bánh mì bơ tỏi Ý kiểu Việt

Bánh mì bơ tỏi Ý rất quen thuộc với nhiều người, nhưng có lẽ chế biến món ăn này theo phong cách Việt thì khá mới mẻ.Giới thiệu đến bạn đọc món ăn có hương vị thơm ngon, xốp, giòn này- rất phù hợp để bạn đãi cả nhà vào bữa sáng.

Bánh mì bơ tỏi Ý kiểu Việt

Bạn đang đọc: Bánh mì bơ tỏi Ý kiểu Việt

 Nguyên liệu:

* Bột bánh:

– 270 g bột mì số 11

– 5g men instant yeast

– 160-170 ml nước ấm (tùy thuộc vào chất lượng bột)

– 30 g bơ để mềm, cắt nhỏ (không nung chảy)

– 2,5 muỗng cà phê đường

– 1/2 muỗng cà phê muối

* Phần phết mặt

– 30 g bơ

– bột tỏi (tuy vậy, kinh nghiệm cho thấy dùng tỏi tươi băm nhuyễn ngon hơn)

– Muối

– 1 muỗng cà phê dầu olive

– Ớt bột (nếu thích ăn cay)

Thực hiện

– Nước ấm (không dùng nước nóng vì làm chết men), rắc men vào, khoảng 10 phút sau men nổi lên như riêu cua.

– Bột mì + bơ mềm + đường trộn đều, từ từ cho phần nước, men vào, nhồi vài phút. Sau đó mới cho muối vào, tiếp tục nhồi khoảng 15 phút hoặc đến khi bột thành một khối mịn.

– “Gom” bột lại thành một khối tròn, cho vào thau, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, ủ khoảng 45 phút cho đến khi bột nở gấp đôi (tốt nhất là ủ trong lò viba hay lò nướng, không mở điện).

– Bột nở, lấy bột ra, nhồi lại vài cái, rồi chia bột thành 6 hoặc 7 phần nhỏ, tùy bạn muốn làm bánh to hay nhỏ.

– Vê mỗi phần bột thành hình ổ bánh mì, có thể tròn, dài, hay nhọn… tùy thích. Không nhất thiết phải cán bột trước khi vê bột. Chú ý: những phần bột chưa làm tới thì vẫn đậy lại để tránh bột bị khô.

– Chuẩn bị sẵn vĩ hoặc khay nướng, trên khay lót sẵn giấy nướng bánh.

– Vê xong bánh thì để lên khay, đặt các bánh cách xa nhau vài phân để bánh nở. Sau đó không xê dịch bánh nữa.

– Dùng khăn mỏng phủ lên vĩ bánh, hoặc không phủ nhưng đưa vào lò viba, ủ thêm khoảng 45 phút nữa, cho bánh nở.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

Bánh mì bơ tỏi Ý kiểu Việt

>>>>>Xem thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Làm dung dịch phết mặt:

-Bơ nung chảy + dầu olive + tỏi băm+ muối + ớt bột, nêm vừa khẩu vị.

– Dùng cọ, phết dung dịch (có cả xác tỏi) lên từng ổ bánh.

– Bật lò nướng trước 10 phút, cho vào đáy lò một chén nước, để lửa ở 200 độ C cho lò nóng.

– Đặt vĩ bánh vào, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín.

Bánh này vàng nhẹ và giòn xốp nên dùng nóng. Bánh nguội sẽ mềm, khi muốn ăn, bạn chỉ cần cho vào lò, nướng lại 5-10 phút là bánh lại giòn, thơm, không lo tỏi khét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *