Nhâm nhi từng miếng bánh mì thơm phức vị chuối với cốc sữa nóng vào một buổi chiều đông thật thú vị.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bánh mì chuối thơm nức chiều đông
– 240g bí ngòi thái nhỏ; 3 quả chuối, cắt nhỏ; 2 quả trứng; 113g bơ
– 200g + 50g đường
– 260g bột mì + 65g bột mì
– 113g bơ; 5g vani; 5g muối; 5g baking soda
Cách làm:
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (117 độ C), phết chút bơ lên khay.
Bước 1: Trộn đều bơ với đường trong một bát lớn.
Bước 2: Trộn trứng với chuối, trộn cho đến khi gần như mịn (nhưng không mịn hoàn toàn).
Bước 3: Băm nhỏ bí ngồi, cho vào hỗn hợp trứng chuối. Bí ngòi không nên để miếng dài.
Bước 4: Đổ bơ và vani vào, khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Cùng là cá, sự chênh lệch giữa những con cá ‘bụng to’ và ‘bụng nhỏ’ khá lớn. hãy học cách mua lại kẻo bị thiệt
Bước 6: Nhẹ nhàng đổ bột mì, muối, baking soda. Trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bước 7: Đổ bột vào khuôn nướng bánh mì (đổ đến nửa khuôn) (làm 2 khuôn như vậy).
Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 45-50 phút. Nướng cho đến khi bánh chín vàng, xiên thử một que tăm vào thấy tăm khô là được. Để bánh nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Những điều ‘độc’ và ‘nhất’ của ẩm thực Việt Nam
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì chuối!