Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Nhâm nhi từng miếng bánh mì thơm phức vị chuối với cốc sữa nóng vào một buổi chiều đông thật thú vị.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

– 240g bí ngòi thái nhỏ; 3 quả chuối, cắt nhỏ; 2 quả trứng; 113g bơ

– 200g + 50g đường

– 260g bột mì + 65g bột mì

– 113g bơ; 5g vani; 5g muối; 5g baking soda

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (117 độ C), phết chút bơ lên khay.

Bước 1: Trộn đều bơ với đường trong một bát lớn.

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Bước 2: Trộn trứng với chuối, trộn cho đến khi gần như mịn (nhưng không mịn hoàn toàn).

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Bước 3: Băm nhỏ bí ngồi, cho vào hỗn hợp trứng chuối. Bí ngòi không nên để miếng dài.

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Bước 4: Đổ bơ và vani vào, khuấy đều.

Tìm hiểu thêm: Nếu sườn hấp luôn không mềm? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt sườn mềm và mùi thơm lừng

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Bước 6: Nhẹ nhàng đổ bột mì, muối, baking soda. Trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Bước 7: Đổ bột vào khuôn nướng bánh mì (đổ đến nửa khuôn) (làm 2 khuôn như vậy).

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 45-50 phút. Nướng cho đến khi bánh chín vàng, xiên thử một que tăm vào thấy tăm khô là được. Để bánh nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức nhé!

Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

>>>>>Xem thêm: Xào rau muống nhớ đừng để “nổ tỏi trong nồi”, hãy học cách làm này, rau muống xanh mát không bị thâm đen

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì chuối!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *