Bánh mì chuối thơm nức chiều đông

Nhâm nhi từng miếng bánh mì thơm phức vị chuối với cốc sữa nóng vào một buổi chiều đông thật thú vị.

Nguyên liệu:

– 240g bí ngòi thái nhỏ; 3 quả chuối, cắt nhỏ; 2 quả trứng; 113g bơ

– 200g + 50g đường

– 260g bột mì + 65g bột mì

– 113g bơ; 5g vani; 5g muối; 5g baking soda

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350F (117 độ C), phết chút bơ lên khay.

Bước 1: Trộn đều bơ với đường trong một bát lớn.

Bánh mì chuối, Cách làm Bánh mì chuối, Món ăn ngon

Bước 2: Trộn trứng với chuối, trộn cho đến khi gần như mịn (nhưng không mịn hoàn toàn).

Bánh mì chuối, Cách làm Bánh mì chuối, Món ăn ngon

Bước 3: Băm nhỏ bí ngồi, cho vào hỗn hợp trứng chuối. Bí ngòi không nên để miếng dài.

Bánh mì chuối, Cách làm Bánh mì chuối, Món ăn ngon

Bước 4: Đổ bơ và vani vào, khuấy đều.

Bánh mì chuối, Cách làm Bánh mì chuối, Món ăn ngon

Bước 6: Nhẹ nhàng đổ bột mì, muối, baking soda. Trộn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Bánh mì chuối, Cách làm Bánh mì chuối, Món ăn ngon

Bước 7: Đổ bột vào khuôn nướng bánh mì (đổ đến nửa khuôn) (làm 2 khuôn như vậy).

Bánh mì chuối, Cách làm Bánh mì chuối, Món ăn ngon

Cho khuôn vào lò nướng ở nhiệt độ 45-50 phút. Nướng cho đến khi bánh chín vàng, xiên thử một que tăm vào thấy tăm khô là được. Để bánh nguội khoảng 10 phút rồi thưởng thức nhé!

Bánh mì chuối, Cách làm Bánh mì chuối, Món ăn ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì chuối!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *