Một món bánh quy lạ, thơm ngon mà dễ làm cho ngày cuối tuần!
Chuẩn bị
Bạn đang đọc: Bánh quy táo nhìn là thèm, ăn là mê!
– 2 đến 3 quả táo (đã rửa sạch, gọt vỏ và bỏ hạt)
– 2 thanh bơ (không mặn)
– 2 quả trứng
– Baking Soda, Baking Powder (bột nở, mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc siêu thị)
– Quả hồ đào (hay còn gọi là quả óc chó, có bán ở một số siêu thị)
– Bột mỳ, bột hương quế
– Muối, đường, vani
– 1 chiếc khay có kích thước khoảng 22 x 32cm, dầu ăn
Thực hiện
Bước 1:
Cho bơ vào bát và làm tan chảy ở 1700C trong lò.
Thái vụn hạt quả óc chó (được 1 lượng khoảng ½ cốc) và thái táo thành những miếng nhỏ.
Bước 2:
Lọc qua rây hỗn hợp khô gồm: 2 cốc bột mỳ, 1 thìa cà phê Baking Soda, 1 thìa cà phê
bột nở, ½ thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê bột quế.
Sau đó, cho vụn quả hồ đào vào hỗn hợp rồi trộn đều.
Bước 3:
Tìm hiểu thêm: Tôm rang muốn phần vỏ giòn tan, thịt tôm săn chắc thì đừng bỏ qua 4 bí kíp này
Cho bơ (đã đun chảy ở bước 1), 2/3 chén đường, 2 quả trứng và 1 thìa cà phê vani
vào 1 tô lớn rồi đánh đều. Sau khi đường đã tan hết, bạn cho táo vào trộn cùng.
Sau đó, đổ hỗn hợp khô (ở bước 2) vào cùng và trộn đều.
Bước 4:
Quết dầu ăn kín mặt khay rồi đổ đều hỗn hợp lên trên. Bạn cho khay bánh vào lò nướng
trong khoảng 45 – 50 phút.
Cuối cùng, bạn lấy khay bánh ra và thử chất lượng của bánh bằng cách chọc 1 que tăm nhỏ
xuyên qua mặt bánh rồi rút lên. Nếu chiếc tăm chỉ dính 1 ít vụn bánh nhỏ li ti thì chiếc bánh
của bạn đã đạt tiêu chuẩn rồi đấy! Hãy cất và bảo quản bánh trong ngăn mát
tủ lạnh trước dùng nhé!
Hoàn thành
Để thưởng thức, bạn hãy cắt bánh ra thành nhiều miếng vuông nhỏ, rưới 1 ít nước caramel lên trên và ngâm nhi cùng món kem vani lạnh nhé!
Tuy chỉ đơn giản là món bánh quy thôi nhưng nếu biết cách ăn và thưởng thức, chúng sẽ
mang lại hương vị và cảm giác rất tuyệt vời đấy!
>>>>>Xem thêm: Mùa vải, gợi ý cách làm 3 món ngon từ loại quả này, bạn đừng bỏ qua!
Món bánh qui đã sẵn sàng để cùng bạn nhâm nhi ôm một cuốn truyện hoặc một bộ phim
ưa thích xả stress cuối tuần rồi!
Chúc bạn thành công!