Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát

Thời tiết chuyển mùa, một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn cùng gia đình.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát

1 nửa phần ức gà, thái lát mỏng khoảng 0,3cm

230g nấm mỡ, thái lát mỏng dọc theo thân nấm

1-2 củ sả, thái lát mỏng

1-2 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ

2 củ hành khô, băm nhỏ

30ml dầu ăn, 1 lít nước dùng gà, 400ml nước cốt dừa

2-3 củ cà rốt, thái lát mỏng ngang củ

1 quả ớt xanh băm nhỏ, 400g bắp non

170g bún khô, cắt thành từng miếng nhỏ

30ml nước mắm, 2-4 muỗng cà phê sa tế, nước cốt 1 quả chanh

25g rau mùi tây, 25g hành lá

Muối để nêm

(*) Nếu không ăn được nhiều cay, bạn chủ động bớt đi lượng ớt và sa tế so với công thức

Cách làm:

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Trong một nồi cỡ vừa, đun nóng 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành khô
đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã thái lát mỏng vào.

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi. Vặn lửa nhỏ
đun sôi trong vòng 15 phút.

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Tiếp đó, lọc nước dùng qua một rây để loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước dùng.

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Trong một nồi khác, đun nóng 15ml dầu ăn còn lại, đổ cà rốt và ớt băm nhỏ vào
đảo đều trong vòng 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu gà thơm ngon, ngày thu bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả và cực tốn cơm

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm 1/2 lượng nước cốt dừa.

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Thêm nước mắm, nấm, bắp non vào, nấu trong 3 phút.

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh.

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của
nước cốt dừa. Đun sôi lại trong khoảng 3 phút.

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát
Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh. Nhấc nồi
canh khỏi bếp, múc canh ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên
rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

Canh gà kiểu Thái được cho là một sự kết hợp tuyệt vời từ hương vị cho đến đặc trưng của món ăn. Món canh này có vị thơm của nấm, gừng, sả kết hợp với vị ngọt của thịt lườn gà. Sự cân bằng giữa thịt và nấm làm nên vị ngọt không thể chối từ. Bạn có thể thực hiện món ăn này chỉ trong vòng 30 – 40 phút với nguyên liệu đã có sẵn. Khi thời tiết chuyển mùa, những cơn mưa rào dai dẳng còn gì hoàn hảo hơn khi cùng cả gia đình quây quầy bên nhau thưởng thức một tô canh gà kiểu Thái nóng ấm hấp dẫn!

Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát

>>>>>Xem thêm: Khi chiên cá, nên phủ một lớp bột mì hay tinh bột sẽ ngon hơn? Hóa ra nhà hàng làm thế này, ngon và giòn


Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *