Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Nhắc đến bánh sừng bò, tôi tin rằng mọi người đã quá quen thuộc với nó. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một phiên bản bánh sừng bò làm tại nhà, cách làm này rất đơn giản, không có công đoạn gói bơ mà thành phẩm có vị rất ngon.

Không chỉ có vị mềm mà vì có thêm sữa nên vị sữa đậm đà, thơm lừng cả nhà trước khi ra lò. Cả nhà đổ xô đi ăn đi, người lớn trẻ con đều thích.

Bạn đang đọc: Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Nếu bạn thích, hãy cùng đọc. Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có lỗi nào, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon.

Bánh sừng bò

Nguyên liệu: 200g bột mì, 1 quả trứng, 3g men, 15g đường, 15g dầu ngô, lòng đỏ trứng gà lượng vừa đủ, mè đen lượng vừa đủ.

Các bước làm bánh sừng bò:

Bước 1: Đập một quả trứng vào 200g bột mì có hàm lượng gluten cao, thêm 3g men nở và 15g đường trắng, đường trắng không chỉ có tác dụng làm gia vị mà còn thúc đẩy quá trình lên men, màu thành phẩm sẽ đẹp hơn.

Khuấy đều trứng. Sau đó chia nhỏ lần lượt đổ 90g sữa vào, vừa đổ vừa khuấy đều, thêm 15g dầu ngô, nhào cho bột thành khối bột mịn, nhào một lúc, đậy nắp hoặc bịt màng bọc thực phẩm lại cho đến khi bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.

Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Bước 2: Quét dầu lên thớt, nhào đều bột đã ủ để thoát khí, sau khi nhào, cán mỏng miếng bột hình chữ nhật lớn rồi dùng dao cán mỏng cắt thành hình tam giác nhọn, cán mỏng từ trong ra ngoài. Cuối cùng đến đầu hẹp.

Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Hình dạng của bánh sừng bò đã hoàn thành. Sau khi cuộn tròn tất cả các bánh sừng bò lại, bọc nó bằng màng bọc thực phẩm và dán lại lần thứ hai, ủ trong 20 phút cho đến khi khối lượng lớn hơn đáng kể.

Bước 3: Cho phôi bánh sừng bò đã được ủ vào khay nướng có lót giấy mỡ, quét lên bề mặt bánh một lớp dung dịch lòng đỏ trứng, rắc một ít mè đen, cho vào lò nướng đã làm nóng trước, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Có thể lấy ra khỏi lò, cho vào túi bảo quản tươi sau khi nguội.

Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Tìm hiểu thêm: Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một ‘phương pháp truyền thống’ ở nông thôn, bí để 15 ngày sau vẫn tươi ngon

Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

Bánh sừng bò phiên bản gia đình không có điểm nào thất bại, mềm và ngon, vị sữa béo ngậy, siêu ngon

>>>>>Xem thêm: Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa

Bánh sừng bò làm theo cách này mềm và ngon, có vị sữa đậm đà, không hề kém cạnh bánh bạn mua, không có phụ gia, rất tốt cho sức khỏe. Bạn yên tâm ăn nhiều nhé, bạn nào thích thì nhanh tay thử nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *