Hãy thử làm mới bữa sáng của mình với món bánh mang hương vị các loại trái cây. Vừa đầy đủ chất bột đường vừa nạp lượng vitamin từ hoa quả.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bánh trái cây lạ miệng cho buổi sáng mùa đông
– ¼ quả dưa hấu, 12 quả nho, 2 quả chuối
– 80g bột mì, 6g bột trà matcha, 2 quả trứng, 60g đường trắng, 240ml kem tươi, 160ml sữa tươi, 2 muỗng dầu ô liu
Tìm hiểu thêm: Mẹo luộc ngô ‘nhàn tênh’ không cần nước, không cần nồi
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gỏi xoài tai heo ngon ngon giòn giòn
Cách làm:
– Đập trứng ra bát, cho thêm 30g đường, đánh cho tan và chia làm 3 phần bằng nhau
– Dưa hấu bỏ hạt cắt lát và ép lấy nước. Chuối cắt lát theo chiều dọc. Nho bỏ vỏ nếu thích và cắt làm đôi
– Rây bột mì và chia làm 3 phần bằng nhau
– Lấy một phần trứng đường đã đánh tan trộn với một phần bột và 80ml sữa tươi. Đánh đều. Thêm chút dầu ô liu.
– Tương tự lấy một phần trứng sữa trộn với phần bột, thêm trà xanh, 80ml sữa tươi, đánh đều. Thêm chút dầu ô liu
– Dùng nốt phần trứng đường cuối còn lại trộn với bột, nước ép dưa hấu. Thêm dầu ô liu
– Đun nóng chảo, phết lớp dầu ô liu thật mỏng và lần lượt đổ từng hỗn hợp vào rán đều hai mặt. Để lớp bánh được chín, cần 6-8 phút
– Mỗi một lớp bánh sau khi rán xong, bạn có thể phết lớp kem tươi, sau đó cho chuối hoặc nho lên trên, gấp bánh lại như các ổ bánh mì vuông và thưởng thức.