Món bánh xoài dẻo dẻo thơm thơm như mứt Tết này sẽ giúp câu chuyện đầu năm thêm rôm rả.
Cách làm bánh xoài dẻo đơn giản đến bất ngờ, chị em cũng tham khảo nhé!
Bạn đang đọc: Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết
Nguyên liệu:
– 2 trái xoài chín
– 100gr bột ngô
– 150ml nước lạnh
– 60gr đường
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 1 chút xíu muối
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
– Chuẩn bị 1 khay nhỏ có thoa 1 chút xíu bơ.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Thực hiện:
Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ, lấy thịt, bỏ hạt .
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bước 2: Cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bước 3: Bột ngô và nước hòa chung trong 1 bát.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bước 4: Cho xoài, đường, muối và vanilla vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi 10 phút, bạn hãy cho nước bột ngô vào và khuấy đều tay.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bước 5: Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ và cứ tiếp tục khuấy 10 phút nữa.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bước 6: Bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo lại thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bước 7: Nhanh tay đổ hỗn hợp này ra khay và giàn đều.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bước 8: Để bánh thật nguội, mới dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy thích.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Xếp bánh xoài dẻo ra dĩa mời khách kèm ly trà nóng, bảo đảm bạn sẽ nghe được các lời khen có cánh của khách dành cho bạn.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Lưu ý: Xoài bạn nên lựa quả càng chín càng ngon. Bạn có thể cho thêm hạt hướng dương, hạt bí nếu thích.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Bánh ăn không hết cần bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Bạn có gạo nếp ở nhà không? Hãy thử cách làm này, xôi mềm và dẻo, ăn ngon hơn gạo nếp nấu rất nhiều
>>>>>Xem thêm: Chọn thịt bò thật chuẩn cho từng món ăn
Chúc các bạn thành công với bánh xoài dẻo thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà!