Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

Món bánh xoài dẻo dẻo thơm thơm như mứt Tết này sẽ giúp câu chuyện đầu năm thêm rôm rả.

Cách làm bánh xoài dẻo đơn giản đến bất ngờ, chị em cũng tham khảo nhé!

Bạn đang đọc: Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

Nguyên liệu:

– 2 trái xoài chín
– 100gr bột ngô
– 150ml nước lạnh
– 60gr đường
– 1 muỗng cà phê vanilla
– 1 chút xíu muối
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
– Chuẩn bị 1 khay nhỏ có thoa 1 chút xíu bơ.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Thực hiện:

Bước 1: Xoài gọt bỏ vỏ, lấy thịt, bỏ hạt .

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bước 2: Cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bước 3: Bột ngô và nước hòa chung trong 1 bát.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bước 4: Cho xoài, đường, muối và vanilla vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi 10 phút, bạn hãy cho nước bột ngô vào và khuấy đều tay.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bước 5: Bây giờ bạn hạ lửa nhỏ và cứ tiếp tục khuấy 10 phút nữa.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bước 6: Bạn cho nước cốt chanh vào khuấy đến khi hỗn hợp sánh dẻo lại thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bước 7: Nhanh tay đổ hỗn hợp này ra khay và giàn đều.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bước 8: Để bánh thật nguội, mới dùng dao cắt miếng to nhỏ tùy thích.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Xếp bánh xoài dẻo ra dĩa mời khách kèm ly trà nóng, bảo đảm bạn sẽ nghe được các lời khen có cánh của khách dành cho bạn.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Lưu ý: Xoài bạn nên lựa quả càng chín càng ngon. Bạn có thể cho thêm hạt hướng dương, hạt bí nếu thích.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát

Bánh ăn không hết cần bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tìm hiểu thêm: Công thức nấu canh sườn hầm khoai mỡ thơm ngon bổ dưỡng, ăn ba bát cơm cũng không đủ

Bánh xoài dẻo đãi khách ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Món canh cá nấu khế ‘ngon nhất từ trước tới giờ’, bước đầu tiên đừng quên điều này để cá thơm ngậy, không nát


Chúc các bạn thành công với bánh xoài dẻo thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *