Không thiếu những buổi tối cả nhà cùng quây quần quanh chiếc tivi để xem phim, những lúc ấy mà có thêm bịch bắp rang bơ thì càng rôm rả lắm ý, nhưng mà chạy đi mua thì cũng ngại. Thực ra, cách làm món bắp rang bơ không khó như chúng ta nghĩ, bạn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ trong 5-10 phút.
Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vào dịp cuối tuần, tiết trời se lạnh hay chiều mưa đến thì việc tự làm bắp rang bơ từ bắp tươi lại càng lí tưởng hơn. Vừa nhâm nhi vừa tận hưởng mùi vị của bắp vừa xem một bộ phim mà bạn yêu thích không còn gì bằng.
Tuyệt chiêu tự làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản
Nếu bạn làm biếng đi mua, chỉ cần chuẩn bị một ít ngô và đường trắng, bạn sẽ có thể tự làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài rạp.
Nguyên liệu: Ngô, đường trắng, dầu ăn, bơ
Thực hiện:
– Ngô tươi khi mua về, các bạn tách lấy phần hạt sau đó đem rửa sạch với nước lạnh và để cho ráo nước. Các bạn nên chọn những hạt ngô đều nhau, bỏ đi những hạt nhỏ, xấu để tránh bắp nổ thành bỏng không đều. Phơi khô hạt ngô. (Nếu có điều kiện bạn cũng có thể mua ngô hạt khô)
– Chuẩn bị một nồi sâu đáy có nắp đậy, đặt nồi lên bếp vặn nhỏ lửa rồi cho bơ vào đun tan chảy. Sau khi bơ trong chảo được làm nóng, cho ngô vào chảo. Trong một khoảng 1 phút đầu ngô chưa thành bỏng ngay được nên bạn hãy dùng đũa đảo đều. Sau 1 phút, bạn hãy đậy vung lại để ngô chuẩn bị quá trình nổ thành bỏng..
Tìm hiểu thêm: Những lưu ý khi làm ruốc thịt để không bị mốc và giữ được lâu
– Khi nghe thấy tiếng nổ lộp bộp các bạn dùng bao tay cầm hai quai của nồi lắc mạnh theo kim đồng hồ để các hạt ngô không dính vào nhau. Quá trình biến ngô thành bỏng ngô mất ít nhất từ 5 đến 10 phút.
– Sau khi đã nổ ngô xong các bạn bắc nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho đường và nước vào khuấy đều cho tới khi đường có màu cánh gián (các bạn phải ngoáy đều tay nếu không đường sẽ bị cháy), nhanh tay tắt bếp và cho bỏng ngô vào trộn đều. Cho bắp rang bơ ra khay để nguội là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: 6 món ngon miền Tây được lòng thực khách ở Sài Gòn
Lưu ý:
– Bạn chỉ nên chọn hạt ngô còn mới, màu vàng óng, không bị mốc, hôi, tốt nhất là các bạn chọn loại chuyên dùng để làm món bắp rang bơ.
– Không nên cho quá nhiều ngô mỗi mẻ làm.
– Dầu ăn hoặc bơ phải vừa đủ để hạt ngô chín đều.
– Lửa để to trong quá trình nổ.
– Trong quá trình để bỏng ngô nổ, vì hạt ngô sẽ bung xòe ra rất lớn nên các bạn không nên mở nắp vung tránh bỏng ngô tràn ra ngoài, để xem bắp ngô đã nổ đều chưa các bạn nên chọn nồi có phần nắp trong suốt.
– Sau khi các hạt ngô nở đều, nếu còn nhiều dầu thì để ráo dầu trước khi ăn.
– Nếu ăn không hết các bạn có thể cho bắp rang bơ còn thừa vào túi bóng để bảo quản, buộc thật chặt để tránh làm ỉu bỏng ngô.