Làm theo mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ có món cá chạch cực ngon và không hề bị tanh.
Cá chạch tuy ngon nhưng để chế biến món ăn ngon không phải là điều dễ dàng. Chạch thường có mùi tanh nặng, muốn chạch ngon thì phải loại bỏ mùi tanh.
Bạn đang đọc: Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết
Khi làm cá chạch tại nhà, chúng ta luôn sử dụng rượu nấu ăn để khử mùi tanh của chạch, tuy nhiên cách này không hiệu quả. Muốn chế biến món chạch ngon thì hãy cùng tham khảo cách làm của đầu bếp này nhé!
Cá chạch kho tộ
Thành phần: Chạch, muối, ớt, xì dầu, dầu hào, gừng, tỏi, đường phèn, bia, dầu ăn, dầu mè, hạt tiêu, giấm.
Bước 1: Chạch mua về nhà ngâm nước một lúc, sau đó cho muối vào để chạch choáng váng, sau đó cho nước sôi vào, tốt nhất là đậy kín nắp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nộm chân gà rút xương giòn sần sật ngon như ngoài hàng
Bước 2: Sau khi ngâm, thấy trên bề mặt chạch có một lớp màng nhầy, ta cạo bỏ lớp màng nhầy này. Rồi rửa chạch nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh của chạch. Sở dĩ chạch có mùi tanh là do chất này.
Bước 3: Chuẩn bị một lượng ớt xanh và ớt đỏ thích hợp, cắt nhỏ để dùng sau, gừng và tỏi băm nhỏ. Đổ dầu vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 40%, cho gừng và tỏi vào xào cho thơm, cho xì dầu, dầu hào, đường phèn đun sôi.
Bước 4: Đổ chạch đã chuẩn bị vào, thêm vài giọt dầu mè, thêm một lượng hạt tiêu vừa đủ, đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút. Khi chạch chín hoàn toàn thì cho thêm chút giấm trắng vào, sau đó cho ớt.
>>>>>Xem thêm: Cá kho cho khế vừa tạo vị chua thanh dịu vừa đỡ tanh, nhưng lúc đầu hay cuối mới bỏ vào, đây là gợi ý
Món cá chạch kho xong thơm ngon và bùi khiến ai cũng muốn ăn. Làm theo cách này, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng. Chạch khi ăn không có mùi tanh, hương vị và kết cấu tốt hơn, thịt săn chắc hơn.