Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Làm theo mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ có món cá chạch cực ngon và không hề bị tanh.

Cá chạch tuy ngon nhưng để chế biến món ăn ngon không phải là điều dễ dàng. Chạch thường có mùi tanh nặng, muốn chạch ngon thì phải loại bỏ mùi tanh.

Bạn đang đọc: Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Khi làm cá chạch tại nhà, chúng ta luôn sử dụng rượu nấu ăn để khử mùi tanh của chạch, tuy nhiên cách này không hiệu quả. Muốn chế biến món chạch ngon thì hãy cùng tham khảo cách làm của đầu bếp này nhé!

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Cá chạch kho tộ

Thành phần: Chạch, muối, ớt, xì dầu, dầu hào, gừng, tỏi, đường phèn, bia, dầu ăn, dầu mè, hạt tiêu, giấm.

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Bước 1: Chạch mua về nhà ngâm nước một lúc, sau đó cho muối vào để chạch choáng váng, sau đó cho nước sôi vào, tốt nhất là đậy kín nắp.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 15 mâm cơm đầy đặn như cỗ mà không ngấy cho kỳ nghỉ lễ

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Bước 2: Sau khi ngâm, thấy trên bề mặt chạch có một lớp màng nhầy, ta cạo bỏ lớp màng nhầy này. Rồi rửa chạch nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh của chạch. Sở dĩ chạch có mùi tanh là do chất này.

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Bước 3: Chuẩn bị một lượng ớt xanh và ớt đỏ thích hợp, cắt nhỏ để dùng sau, gừng và tỏi băm nhỏ. Đổ dầu vào nồi, khi nhiệt độ dầu nóng 40%, cho gừng và tỏi vào xào cho thơm, cho xì dầu, dầu hào, đường phèn đun sôi.

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

Bước 4: Đổ chạch đã chuẩn bị vào, thêm vài giọt dầu mè, thêm một lượng hạt tiêu vừa đủ, đậy vung đun nhỏ lửa trong 15 phút. Khi chạch chín hoàn toàn thì cho thêm chút giấm trắng vào, sau đó cho ớt.

Bất kể bạn làm gì với cá chạch, đừng cho rượu nấu ăn, đầu bếp sẽ dạy bạn làm và mùi tanh sẽ bay hết

>>>>>Xem thêm: Công thức làm món gỏi bò cà pháo chua chua ngọt ngọt, giòn giòn lạ miệng

Món cá chạch kho xong thơm ngon và bùi khiến ai cũng muốn ăn. Làm theo cách này, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng. Chạch khi ăn không có mùi tanh, hương vị và kết cấu tốt hơn, thịt săn chắc hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *