Bí đỏ và thứ này nấu chung tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, phân thải ra ngoài đúng giờ, hết hôi miệng

Bí đỏ và thứ này nấu chung tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, phân thải ra ngoài đúng giờ, hết hôi miệng

Bí đã trở thành một trong những món ngon trên bàn tiệc gia đình, ngoài bánh bí đỏ, cháo bí đỏ, xôi bí đỏ,… Hôm nay mình dạy một công thức còn hiệu quả hơn cả thuốc nhuận tràng đó là bí đỏ hầm với khoai môn.

Khoai môn là nguyên liệu thực phẩm giàu chất xơ và ít calo, không chỉ giúp khử mùi hôi miệng, chống táo bón mà còn tăng cường kháng thể cho cơ thể. Nhưng nhiều người đã sai lầm trong cách ăn, hãy cùng nói về cách hầm bí đỏ với khoai môn cụ thể nhé. Bí đỏ và khoai môn nấu chung tương đương với một loại thuốc “nhuận tràng tự nhiên”, phân được thải ra ngoài đúng giờ, và chứng hôi miệng cũng biến mất.

Bạn đang đọc: Bí đỏ và thứ này nấu chung tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, phân thải ra ngoài đúng giờ, hết hôi miệng

Mẹo nấu bí đỏ hầm khoai môn

Chuẩn bị danh sách nguyên liệu: chuẩn bị một miếng bí đỏ lớn, 200 gam khoai môn, một chút nước, một chút muối, một ít hành lá, một ít bột nêm…

Các bước chế biến:

Bước đầu tiên của cách chế biến: bạn cắt đôi bí đỏ, lấy phần thịt bí, đem bí đỏ gọt vỏ và rửa sạch, cắt bí thành từng miếng để dùng sau, hành cắt thành từng đoạn để dùng sau.

Bước thứ hai: gọt bỏ vỏ khoai môn, cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ, hấp khoai môn trong vài phút, sơ chế bí đỏ và khoai môn xong, bắt đầu nấu bí đỏ hầm.

Bí đỏ và thứ này nấu chung tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, phân thải ra ngoài đúng giờ, hết hôi miệng

Bước thứ ba: cho một ít dầu vào nồi, cho các miếng bí đỏ vào xào vài phút, thêm một chút nước, đun sôi cùng với khoai môn.

Bước thứ tư: nấu khoảng vài phút, rắc một chút muối, một ít hành lá, tắt bếp và bắc nồi ra. Món bí đỏ hầm khoai môn thơm ngon hấp dẫn này đã sẵn sàng.

Bí đỏ và thứ này nấu chung tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, phân thải ra ngoài đúng giờ, hết hôi miệng

Tìm hiểu thêm: Dù hầm với loại thịt nào thì trước khi chần thêm một bước nữa, mùi tanh sẽ tự động được khử sạch, nước canh sẽ tươi hơn và thịt sẽ mềm hơn

Bí đỏ và thứ này nấu chung tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, phân thải ra ngoài đúng giờ, hết hôi miệng

Khuyến cáo: Bí đỏ là một trong những nguyên liệu có vị thơm, mềm, có nhiều cách để ăn bí đỏ nấu với khoai môn để tăng gấp đôi giá trị. Ăn bí đỏ rất giàu selen, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác nhau, cung cấp cho con người rất nhiều dinh dưỡng. Khoai môn rất giàu flo, có thể giúp làm sạch hơi thở có mùi và hơi thở có mùi biến mất. Hơn nữa, khoai môn và bí đỏ là những thực phẩm giàu chất xơ, có tác dụng giúp thông ruột, thải phân đen, thông ruột và cặn dầu, giúp đường ruột của bạn ngày càng trơn láng.

Bí đỏ và thứ này nấu chung tương đương với “thuốc nhuận tràng tự nhiên”, phân thải ra ngoài đúng giờ, hết hôi miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh sữa chua ‘thần thánh’ vạn người mê

Bạn đã bao giờ thử món bí đỏ hầm khoai môn chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *