Món chè khoai môn hạt sen vừa ngon, bổ, rẻ lại còn có màu rất đẹp, phù hợp cho các nàng bận rộn nhưng vẫn muốn ăn chè nhà nấu.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm chè khoai môn hạt sen bùi bùi, thanh mát
500g khoai môn
100g khoai lang tím
300g đường phèn
2g muối
1.5 lít nước
50g lá dứa
50g bột báng
50g bột khoai
150g hạt sen tươi hoặc khô
1 bịch sữa tươi không đường
200ml nước cốt dừa
Nguyên liệu làm món chè khoai môn hạt sen.
Cách làm:
– Khoai lang tím cắt lát. Khoai môn 1/3 cắt lát, 2/3 cắt hạt lựu to hay nhỏ tuỳ theo sở thích.
– Luộc bột báng, bột khoai từng loại riêng đến khi bột vừa trong, vớt ra ngâm với nước lạnh, sau đó để ráo nước.
– Hạt sen luộc vừa mềm (15 phút).
– Cho 300g đường phèn vào 1.5 lít nước, nấu đến khi đường vừa tan, cho 1 bó lá dứa vào tạo hương thơm và 2g muổi, để lửa nhỏ.
– Cho khoai môn và hạt sen (đã luộc sơ) vào nồi nước đường tiếp tục nấy mềm tầm 30 – 45 phút.
Tìm hiểu thêm: Đùi gà nhà mình không bao giờ nướng, cho vào hầm theo cách này thịt mềm ngon, cả xương cũng thơm nức
– Hấp mềm khoai lang tím và 1/3 khoai môn cắt lát, sau đó đem xay mịn cùng sữa tươi.
– Cho hỗn hợp khoai đã xay mịn vào nồi, nấu lửa nhỏ tạo màu, vị bùi và hương thơm, vớt bọt.
– Cho lần lượt từ từ bột báng, bột khoai và nước cốt dừa vào nồi, vừa cho vào vừa khuấy đều cho đến khi sôi thì tắt bếp.
Và cuối cùng là thưởng thức món chè thơm ngon béo ngậy.
>>>>>Xem thêm: Lạ mà ngon như cá chép hấp lá đu đủ
Theo facebook: Dĩm Dĩm