Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Món cơm chiên Dương Châu đã mắt ngon miệng mà bạn có thể tận dụng từ những thức ăn thừa buổi tối sẽ khiến cho cả nhà tấm tắc. Hãy vào bếp chế biến món ăn buổi sáng vừa tốt cho sức khỏe cả nhà lại vừa tiết kiệm nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên Dương Châu:

Bạn đang đọc: Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

4 tép tỏi

100g tôm

85g thịt lợn

100g nấm loại tùy thích

2-3 gốc hành lá

3 quả trứng đánh tan

15ml rượu gạo

15ml dầu hào

500g cơm nguội

30-45ml dầu hạt cải

Muối và tiêu xay

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Nấu sẵn một nồi cơm, xới tơi và để nguội, hoặc bạn có thể tận dụng cơm nguội còn thừa của hôm qua để chế biến món cơm chiên Dương Châu ăn sáng cũng được nhé!

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Rửa sạch tôm, bóc bỏ đầu, đuôi và chỉ lưng. Đánh đều trứng với phần rượu gạo đã chuẩn bị. Cắt nhỏ hành lá, nấm và thái mỏng tỏi.

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Sau đó, bạn cắt nhỏ tôm, thịt và rắc lên ít muối, tiêu để ướp.

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Làm nóng chảo có đáy sâu, sau khi chảo nóng thì bạn cho ít dầu và tỏi vào phi thơm, khi tỏi đã chuyển sang màu vàng nâu thì bạn vớt ra, đặt lên giấy ăn cho thấm ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Muốn chiên cá không bị vỡ hay dính chảo, bạn hãy thêm thứ này vào rửa cá trước khi cho vào chảo, 5 phút sau là thấy hiệu quả ngay

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Kế đến, bạn cho thịt vào xào nhanh, đến khi thịt chuyển màu và chín…

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

… thì bạn cho nấm, hành lá và ít muối, tiêu xay vào, xào đều khoảng 30 giây.

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Thêm tôm vào chảo xào thêm 30 giây nữa thì cho trứng vào, đảo đều nhanh tay.

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Khi trứng vẫn còn ướt, bạn cho cơm vào, xào đều.

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

Khi trứng và cơm đã tơi, bạn nêm dầu hào và xào đến khi cơm được trộn lẫn với các nguyên liệu còn lại, nêm nếm lần cuối cho vừa ăn, đến khi bạn thấy cơm hơi khô thì tắt bếp.

Bí kíp làm cơm Dương Châu đã mắt, ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bún đậu mắm tôm: Muốn thịt luộc được ngon, mắm tôm bông mịn như ngoài hàng, đừng bỏ qua bước này

Trước khi dùng, bạn múc cơm ra bát và đặt lên vài lát tỏi phi thơm. Tỏi từ lâu đã được biết đến không chỉ là đồ gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên. Vì vậy đừng ngần ngại mà thưởng thức tỏi bởi tác dụng tuyệt vời của nó mang lại nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *